HomeAffiliates Marketing

Thuê người viết bài cho blog Affiliate Marketing – Nên hay không nên?

Thuê người viết bài cho blog Affiliate Marketing – Nên hay không nên?
Like Tweet Pin it Share Share Email
Thuê người viết bài cho blog Affiliate Marketing – Nên hay không nên?
5 (100%) 2 votes

Xin chào các bạn! Gần đây mình có lượn qua một số blog, diễn đàn về làm tiếp thị liên kết ở nước ngoài và thấy rất nhiều người quan tâm đến vấn đề Có nên thuê người viết bài cho blog Affiliate Marketing?

Thông thường khi làm một website, blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết, mọi người thường lựa chọn cách tạo ra một bài viết và dẫn đến trang đánh giá sản phẩm, trang bán hàng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, điều này không phải là dễ dàng. Có thể bạn hết ý tưởng, hoặc không biết cách viết bài cho blog tiếng Anh làm tiếp thị liên kết ở thị trường nước ngoài. Vậy thì phải làm thế nào? Mình và các bạn cùng đi tìm hiểu nhé!

thuê người viết bài cho blog

[no_toc]

Thuê người viết bài cho blog Affiliate Marketing – Nên hay không nên?

Nếu bạn đang làm một site tiếp thị liên kết ở thị trường Việt Nam, mình khuyên các bạn KHÔNG NÊN thuê người viết.

Tại sao?

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngôn ngữ riêng của mình để tạo ra những bài post chất lượng, thu hút độc giả. Vậy nhiều bạn sẽ hỏi mình là: Tôi không có năng khiếu viết lách thì sao, tôi không biết cách tạo ra nội dung hấp dẫn? 

Câu trả lời là KHÔNG SAO CẢ! Bạn cứ làm đi đừng ngại ngùng. Dần dần khả năng viết của bạn sẽ được nâng cao. Bên cạnh đó bạn nên tìm hiểu thông tin trên mạng, đọc sách báo hay tham khảo từ những blog nổi tiếng xem họ tạo ra nội dung như thế nào. Và bạn sẽ hình thành một phong cách cho riêng mình – đây là điều rất tốt khi làm Affiliate Marketing.

Nhưng nếu bạn làm ở thị trường nước ngoài thì sao?

Đa phần sẽ gặp phải một rào cản rất lớn – đó là ngôn ngữ. Bạn cần phải viết bài quảng bá bằng tiếng Anh, diễn đạt bằng tiếng An để tiếp cận lượng truy cập nước ngoài. Nhiều bạn nói là: “Tôi sẽ viết bài bằng tiếng Việt, và dùng Gồ tran sờ lết để biến nó thành tiếng Anh, rất đơn giản.”

Nhưng cái gì dễ quá cũng không tốt. Google dịch đôi khi không diễn đạt hết ngữ nghĩa câu văn của bạn, thậm chí làm “biến chất” sang một câu hoàn toàn khác. Điều này sẽ làm độc giả của bạn khó hiểu, họ chẳng biết bạn đang muốn nói cái gì cả, rất lủng củng.

Vì vậy, nếu bạn làm tiếp thị liên kết bằng blog tiếng Anh, NÊN thuê người viết bài.

Vì sao nên thuê bài viết tiếng Anh?

Lý do thứ nhất mình đã nói ở trên, đó chính là rào cản về ngôn ngữ. Bạn là một người làm SEO, làm Marketing Online rất giỏi. Tuy nhiên khả năng tiếng Anh của bạn bị hạn chế >> Bạn thất bại với site tiếng Anh.

Và nếu bạn là một người có khả năng ngoại ngữ tốt đi chăng nữa, bạn tự tin về vốn tiếng Anh của mình. Ok đó là điều rất tốt, bạn có thể làm cho độc giả hiểu được mình đang muốn nói gì. Tuy nhiên trong lĩnh vực kiếm tiền online là một lĩnh vực rất cạnh tranh thì lại khác, bạn không những viết được mà phải viết hay.

Chưa kể đến bạn là một người không giỏi tiếng Anh, CHẮC CHẮN bạn phải thuê người viết nếu muốn làm MMO ở thị trường rất cạnh tranh này. Bởi vì bạn không thể dùng Google dịch, bạn không thể đi coppy bài của người khác khi bạn không thể tự tạo ra bài viết cho blog của mình.

Hơn nữa, thuê một Writter nước ngoài sẽ giúp bạn giảm đi một phần công việc. Để tập trung vào những công việc khác quan trọng hơn như tối ưu SEO, tối ưu giao diện website, Email Marketing, SEO-offpage,…

Vậy tôi thuê Writer bằng cách nào?

Có 2 cách thuê writer bạn nên tham khảo là thuê writer Việt Nam và writer nước ngoài.

Về writer Việt Nam thì rất dễ dàng thôi. Bạn có thể tìm thấy những chuyên gia tiếng Anh hay những người giỏi ngôn ngữ, giao tiếp và hợp đồng với họ. Mạng xã hội sẽ giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên có một bất cập ở đây là ngôn ngữ phổ thông không bằng ngôn ngữ địa phương. Bởi vì những người bản địa đôi khi họ sử dụng những ngôn ngữ khác với chúng ta, dẫn đến khi đọc bài viết của mình sẽ thấy khó hiểu.

Vì vậy mình hướng tới cho các bạn một phương pháp là thuê witer nước ngoài.

Trước khi thuê một writer nước ngoài, bạn sẽ có suy nghĩ là: Mình không biết tí thông tin gì về họ thì có tin tưởng được không, làm sao để nói chuyện với họ, giao dịch với họ bằng cách nào trong khi mình kém tiếng Anh? Không sao bạn ah! Những Network như iWriter, Fiverr sẽ giúp bạn làm điều này. Tại đây bạn có thể tìm thấy mọi thông tin về writer như thông tin cá nhân, yêu cầu công việc, giá cả,…

Tuy nhiên bạn cũng cần phải tinh tế trong khâu lựa chọn writer để gửi gắm chiếc blog bé nhỏ. 😀

Mình sẽ đưa ra một vài tiêu chí sau để bạn có thể chọn được một writer tốt nhất:

  • Thuê ở những nước mà tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Theo mình nên thuê ở Ấn Độ hay Philippines vì họ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh làm ngôn ngữ bản địa mà giá thành lại rẻ hơn nhiều so với đi thuê ở Anh, Mỹ, Canada,… Bạn có thể tìm thấy thông tin về quốc gia trong phần mô tả của writer.
  • Xem những bài viết của họ để đánh giá khả năng viết có ổn không? Có thu hút được nhiều độc giả không?
  • Xem phản hồi của những khách hàng trước đã từng thuê viết. Xem họ làm việc như thế nào? Có hiệu quả không? Nếu ok bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào họ.

Xem thêm: Hướng dẫn thuê writer viết bài cho blog Affiliate Marketing.

Kết luận:

Như vậy, qua bài viết này mình đã giúp các bạn trả lời câu hỏi: “Có nên thuê người viết bài cho blog Affiliate Marketing?”. Bạn nên làm việc này thông qua những network như iWriter, Fiverr hay Freelancer. Ngoài ra bạn cùng cần phải nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nếu muốn làm MMO lâu dài và hiệu quả bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
  Subscribe  
Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com