HomeAffiliates Marketing

Xây dựng blog review khóa học – Chủ đề tiếp thị liên kết tiềm năng!

Xây dựng blog review khóa học – Chủ đề tiếp thị liên kết tiềm năng!
Like Tweet Pin it Share Share Email
Xây dựng blog review khóa học – Chủ đề tiếp thị liên kết tiềm năng!
5 (100%) 3 votes

Học tập online hiện nay đang là xu hướng và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai. 

Bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết nhưng chưa chọn được chủ đề thích hợp. Thì trong ngày hôm nay mình sẽ đưa đến cho các bạn một chủ đề rất tiềm năng. Đó là blog review khóa học. 

Trong những bài viết trước đây, mình có gợi ý cho các bạn một số chủ đề như blog chia sẻ mã giảm giátạo blog du lịch kiếm tiền với tiếp thị liên kết hay blog về chủ đề sức khỏe. Đây đều là những chủ đề rất tiềm năng để xây dựng blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Bạn có thể đọc lại những bài viết của mình. Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua chủ đề sắp được mình giới thiệu dưới đây – xây dựng blog review khóa học online.

học online

Để tạo được một blog review khóa học chất lượng, bạn cần phải làm một số công việc sau:

 • Chọn domain và hosting cho blog.
 • Xây dựng blog trên nền tảng WordPress.
 • Tạo nội dung chất lượng cho blog.
 • Đăng ký chương trình tiếp thị liên kết.
 • Đưa blog đến tay độc giả.

Trước khi đi vào từng bước cụ thể, mình cùng các bạn sẽ đi phân tích tiềm năng của chủ đề này để biết lý do tại sao nên xây dựng blog review khóa học ngay hôm nay.

Ok chúng ta cùng bắt đầu nhé!

[no_toc]

Đánh giá tiềm năng của chủ đề review khóa học

Xu thế hiện nay:

Như mình đã nói ở trên, học tập online hiện nay đang là xu hướng và có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai dài. Thậm chí ở những nước phát triển, nó đã trở thành nhu cầu của người dân?

Tại vì sao?

Bởi vì tính tiện lợi của nó! Ưu điểm của những khóa học online là bạn có thể học bất cứ đâu, bất cứ khi nào, và có thể học đi học lại nhiều lần nếu bạn quên kiến thức. Trong những năm gần đây tại Việt Nam, việc học tập trực tuyến cũng đang dần hình thành với rất nhiều chủ đề khác nhau như kiếm tiền online, kỹ năng sống, chăm sóc con cái, nội trợ… Điều này đáp ứng được hầu hết nhu cầu của tất cả mọi người.

Vì thế, ta có thể thấy được xu thế học tập online đang phát triển và rất tiềm năng trong tương lai.

Bài toán “tâm lý” và cơ hội dành cho bạn:

Vì đây là xu hướng mới phát triển tại Việt Nam, vì thế sẽ ít nhiều sinh ra tâm lý hoài nghi khi quyết định mua khóa học trực tuyến. Khi quyết định mua một khóa học nào đó, khách hàng rất muốn biết chất lượng của khóa học ra sao, có đáng với đồng tiền họ bỏ ra hay không? Và vấn đề nằm ở chỗ những khóa học online không cho người dùng học thử để biết được chất lượng. Vì thế họ sẽ tìm đến những bài viết review khóa học. Và lời giải cho bài toán “tâm lý” này chính là một blog review khóa học.

Hay nói cách khác, đây chính là cơ hội dành cho bạn. Nếu bạn giúp họ trả lời câu hỏi Có nên tham gia khóa học online hay không? và tạo ra bài viết đánh giá về chất lượng khóa học. Cơ hội bạn kiếm được tiền là rất cao!

Ok như vậy bạn đã nhìn thấy tiềm năng to lớn của chủ đề này rồi chứ? Hãy cùng mình từng bước xây dựng một blog review khóa học bạn nhé!

Hướng dẫn xây dựng blog review khóa học online

Chọn domain và hosting cho blog

Lựa chọn domain và hosting là việc không thể bỏ qua nếu bạn muốn xây dựng blog review khóa học. Một nhà cung cấp tốt sẽ cho ra đời một blog tốt, tối ưu.

Về việc lựa chọn domain, hãy lựa chọn những tên miền có chứa từ khóa như reviewkhoahoc.com hay danhgiakhoahoc.com. Nhưng theo mình thấy những tên miền chất lượng như thế này đều đã được đăng ký hết. Bạn cũng đừng lo nhé vì bây giờ Google không quá quan trọng từ khóa trong domain, vì thế bạn có thể lựa chọn tên miền theo thương hiệu cá nhân. Kiểu như têncủabạn.com. 😀

Mình cũng có một gợi ý tên miền rất cute cho bạn. Đó là tên miền học cùng tôi chấm com. Tính đến thời điểm mình viết bài này, têm miền hoccungtoi.com vẫn chưa được đăng ký tại Namecheap. Hãy nhanh tay “chiếm lấy em nó” bạn nhé, mình thấy rất tuyệt đấy. 😀

gợi ý tên miền cho blog khóa học

 Bạn hãy xem hướng dẫn đăng ký tên miền tại Namecheap để biết cách mua tên miền này với mã giảm giá 10%. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn mua tên miền tại Godaddy chỉ 0.99$/ năm.

Về hosting, nếu bạn làm site review khóa học tại Việt Nam cũng nên đặt ra một số tiêu chí để chọn được gói hosting chất lượng:

 • Uy tín của nhà cung cấp.
 • Tính bảo mật và an toàn từ nhà cung cấp.
 • Tốc độ truy cập nhanh.
 • Có máy chủ đặt tại HongKong hoặc Singapore.
 • Bộ phận hỗ trợ khách hàng nhiệt tình.
 • Luôn có cơ chế hoàn tiền khi khách hàng yêu cầu.

Theo mình thấy HawkHostStableHost là 2 cái tên tốt nhất dành cho bạn tại lúc này. Đây là 2 nhà cung cấp dịch vụ hosting rất uy tín và chất lượng. Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost  Hướng dẫn đăng ký hosting tại StableHost để biết cách mua hosting tại đây với mã giảm giá lên tới 40%.

Sau khi đã có domain và hosting, bạn tham khảo bài viết hướng dẫn trỏ tên miền về hosting của mình và chuyển qua bước tiếp theo – xây dựng blog trên nền tảng WordPress.

Xây dựng blog trên nền tảng WordPress

WordPress là mã nguồn tốt nhất hiện nay để bạn xây dựng blog review khóa học. Sau khi trỏ domain về hosting, bạn có thể tích hợp WordPress cho blog của mình trong vòng “1 nốt nhạc” qua bài viết này của mình.

Sau đó chúng ta cần cài thêm một số plugin cần thiết cho blog:

 • YoastSEO: Plugin hỗ trợ SEO-onpage hiệu quả.
 • Pretty Link Lite: Plugin hỗ trợ rút gọn link cho blog tiếp thị liên kết. Xem cách sử dụng plugin này tại đây.
 • JetPack: Một plugin với rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho blog WordPress.
 • WP Super Cache: Plugin tăng tộc website.
 • Contact Form 7: Plugin giúp tạo form liên hệ.
 • Akismet Anti-Spam: Plugin chống comment spam trên blog của bạn.

Ok! Còn một việc nữa cũng quan trọng không kém, đó chính là cài đặt theme (giao diện cho blog). Thời gian đầu bạn có thể sử dụng theme miễn phí tại thư viện theme của WordPress, hoặc có thể tham khảo theme trên ThemeZee.Com – nhà cung cấp này có nhiều mẫu giao diện rất đẹp và cho phép bạn tải về và sử dụng FREE.

Đây là theme WorldStar của ThemeZee. Rất tuyệt vời phải không nào!

theme wordstar themezee

                                                                                    DEMODOWNLOAD

Tuy nhiên, một theme trả phí sẽ là lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Khác với theme miễn phí, với theme trả phí bạn sẽ được tối ưu SEO, tối ưu tốc độ tải trang, được nhận hỗ trợ từ nhà cung cấp… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của blog bạn sau này.

Giá thông thường của theme trả phí rơi vào khoảng 30$ – 60$. Bài viết  hướng dẫn mua theme tại Mythemeshop của mình sẽ chỉ cho bạn cách mua theme với giá chỉ 19$.

Về phần thiết kế giao diện, hãy chia ra làm nhiều chuyên mục. Mỗi chuyên mục phụ trách một phần review cụ thể như Review khóa học kiếm tiền online, Review khóa học dạy nấu ăn, Review khóa học kỹ năng sống…

Phương pháp tạo nội dung chất lượng cho blog

Đây là bước chủ đạo quyết định sự thành bại của một blog reivew khóa học. Nội dung chất lượng, cung cấp nhiều giá trị cho người đọc sẽ mang lại một nguồn thu đáng kể. Và chủ đề xoay quanh blog của bạn là những bài viết đánh giá khóa học. Có 2 hướng đi cho bạn lựa chọn:

Xây dựng cộng đồng reviewer:

Tại sao phải làm như vậy? Vì khi xây dựng blog kiểu này, bạn sẽ gặp phải một số rắc rối. Đó là “Không tham gia khóa học, thì viết bài review kiểu gì?”. Đây cũng là mối quan ngại của rất nhiều người khi tham gia tiếp thị liên kết với blog review khóa học. Giải pháp cho bạn là xây dựng cộng đồng reviewer. Cụ thể là bạn sẽ đi tìm kiếm những người mới trải qua khóa học và thuyết thục họ viết cho mình một bài đánh giá chi tiết.

Vậy làm sao để tìm thấy họ?

Bạn có thể tìm thấy họ trong những hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm học tập online trên mạng xã hội, qua giới thiệu của bạn bè, người thân. Hoặc đăng tin tuyển dụng cộng tác viên viết bài cho blog.

Và để thuyết phục họ viết bài review khóa học, bạn nên tạo ra một số chương trình giải thưởng, quà tặng hay nhuận bút cho mỗi bài viết.

Nói chung với phương pháp này cần phải có đầu tư. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tạo nội dung, công việc của bạn chỉ là kiểm duyệt và …rút tiền.

Tự tạo nội dung cho blog:

Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng và ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên mình sẽ đưa ra một vài định hướng và phương pháp để bạn tạo ra một bài review khóa học chất lượng.

Trước khi viết bài, bạn cần phải làm một số công việc sau:

 • Nghiên cứu nhu cầu khách hàng:

Đây là bước đánh giá thị trường để xem nhu cầu về khóa học đó có cao hay không? Bạn phải biết khách hàng của mình đang cần gì, đang muốn gì? Từ đó đưa ra những nghiên cứu về khóa học một cách cụ thể hơn.

 • Nghiên cứu khóa học:

Đây là bước bạn lựa chọn khóa học để viết bài review. Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn khóa học là  xem nó có nhiều người đăng ký hay không, số sao đánh giá có cao không? Nếu có ta chuyển qua bước tiếp theo để nghiên cứu kỹ hơn về nó. Cụ thể bạn sẽ đi tìm kiếm những tài liệu liên quan đến khóa học, đọc những bài review của blog khác để có cái nhìn đầu tiên về khóa học.

 • Trải nghiệm khóa học:

Trăm nghe không bằng một thấy. Nếu bạn viết bài review chỉ qua những tài liệu đánh giá của nhiều nguồn khác nhau. Thì nó sẽ mất đi giá trị, người đọc không đặt nhiều niền tim vào bạn, Vì vậy một bài reivew chất lượng cần phải có sự trải nghiệm. Hãy viết tất cả những gì bạn cảm nhận được qua khóa học.

Trong khi viết bài:

 • Giới thiệu tổng quan về khóa học:

Đây là bước bạn mô tả khái quát về toàn bộ khóa học: Khóa học này tên là gì? Của chuyên gia nào giảng dạy? Thời gian để học hết khóa học trong bao lâu? Đối tượng phù hợp với khóa học là ai? Lợi ích mà khóa học mang lại là gì? Bạn sẽ làm được những gì thông qua khóa học?…

Điều này là cần thiết để đọc giả có cái nhìn tổng quan về toàn bộ khóa học. Về phần giới thiệu này cũng không quá khó khăn. Bạn có thể tìm thấy chúng thông qua những trang bán khóa học như Kyna, Unica, Edumall…

 • Đánh giá chi tiết về khóa học:

Phần này là nơi bạn “bộc bạch” tâm sự về khóa học. 😀

Hãy viết hết những cảm nhận của bạn sau khi học xong khóa học. Đưa ra những lời khuyên cho độc giả.

Bạn cần phân tích những ưu điểm, nhược điểm của khóa học bằng việc đưa ra những bằng chứng cụ thể. Không nên quá PR khóa học kiểu như khóa học này rất hay, khóa học này rất tuyệt vời, bạn nên tham gia khóa học này ngay và luôn. Như vậy sẽ tạo tâm lý nghi ngờ cho độc giả. Điều họ cần là những nhận xét chân thực, khách quan về khóa học. Ảnh hưởng đến việc họ có quyết định mua khóa học hay không. Bởi vì nếu bạn khen nó quá, rất có khả năng độc giả của bạn sẽ bỏ qua blog khác để đọc bài đấy. 😀

 • Luôn có sự so sánh:

Để bài viết trở nên chất lượng và đáng tin, bạn nên tạo ra những so sánh về khóa học cùng chủ đề. Ông A và ông B cùng tạo khóa học về chủ đề này, thì bạn cần nêu lên những ưu điểm và nhược điểm của từng ông. Qua đó định hướng lựa chọn cho khách hàng. Theo cá nhân mình thấy những bài viết có sự so sánh đem lại chuyển đổi rất cao. 😀

Và đừng quên đặt link affiliate nhé! Về nhà cung cấp tiếp thị liên kết mình sẽ đề cập trong phần dưới đây.

Tóm bài viết lại:

Đây là phần kết luận bạn sẽ tóm tắt toàn bộ nội dung của bài viết. Kêu gọi hành động đăng ký khóa học và đóng góp ý kiến.

Đăng ký chương trình tiếp thị liên kết

Để kiếm tiền hiệu quả từ blog review khóa học, bạn nên đăng ký tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Kyna, Unica hay Edumaill. Đây là  những mạng lưới học tập online uy tín và chất lượng hàng đầu Việt Nam. Mình đã có bài hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết với Kyna, Unica bạn có thể tham khảo.

Ngoài ra bạn có thể tham gia tiếp thị khóa học thông qua những network trung gian như Accesstrade, Masoffer.

đăng ký chương trình tiếp thị liên kết

Đưa blog đến tay độc giả

Đây là bước bạn quảng bá blog của mình và đưa nó đến tay những khách hàng tiềm năng. Công việc đầu tiên và quan trọng bạn phải làm là SEO cho blog, đưa blog lên top công cụ tìm kiếm Google để tiếp cận lượng traffic tự nhiên và miễn phí.

Về SEO chia ra làm 2 loại là SEO-onpage và SEO-offpage.

SEO-onpage tức là bạn tối ưu blog bằng một giao diện chuẩn SEO, tốc độ tải trang nhanh, bài viết chất lượng… Đây chính là lý do tại sao mình khuyên các bạn sử dụng theme trả phí và hosting chất lượng tại HawkHost.

SEO-offpage đòi hỏi sự kiên trì và lâu dài. Về cơ bạn bạn sẽ đi link để lấy backlink trỏ về blog. Cách đi link dễ dàng nhất là xây dựng backlink thông qua diễn đàn và blog comment, nâng cao hơn thì sử dụng PBN (site vệ tinh) để lấy backlink trỏ về site chính. Còn cao siêu hơn nữa thì phải lĩnh ngộ từ những “Cao thủ làng SEO” hoặc tham gia Khóa học SEO thực hành từ A – Z của Đình Tỉnh – một chuyên gia SEO hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm.

Ngoài ra bạn nên chia sẻ bài viết lên trang cá nhân hoặc trong những hội nhóm học tập online trên mạng xã hội để tiếp cận độc giả. Hoặc sử dụng Email Marketing làm Marketing Online.

Kết luận:

Như vậy qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo blog review khóa học kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Chủ đề này rất tiềm năng và dự kiến sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Vì vậy nếu bạn là người đi đầu, cơ hội dành cho bạn là rất lớn.

Bạn đang có ý tưởng nào về chủ đề tiếp thị liên kết tiềm năng không? Đừng quên bật mí cho mình bằng cách để lại comment phía dưới nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
0 Comment authors
Hướng dẫn tham gia chương trình tiếp thị liên kết kiếm tiền với Civi Recent comment authors
  Subscribe  
Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com