HomeAffiliates Marketing

Hướng dẫn tạo Blog chia sẻ coupon kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Hướng dẫn tạo Blog chia sẻ coupon kiếm tiền với tiếp thị liên kết
Like Tweet Pin it Share Share Email
Hướng dẫn tạo Blog chia sẻ coupon kiếm tiền với tiếp thị liên kết
4.9 (97.5%) 8 votes

Hiện nay xu hướng kiếm tiền với tiếp thị liên kết ở Việt Nam đã trở nên phổ biến với hai mạng tiếp thị liên kết phổ  biến là Accesstrade và Masoffer. Xu hướng này ngày càng hấp dẫn nhưng đi kèm với nó là những khó khăn, thử thách. Một trong những phương pháp kiếm tiền với xu hướng này chính là tạo Blog chia sẻ coupon (mã giảm giá). Đã có rất nhiều người tiếp thị liên kết theo cách này và thành công. Đơn cử như Luân Trần của canhme.com.

Vậy tại sao nó lại hot đến vậy?

Như các bạn đã biết, nhu cầu mua hàng trực tuyến của người dân ngày càng tăng cao. Vì vậy một Blog chia sẻ mã giảm giá thực sự là một “thiên đường” dành cho khách hàng online. Họ vừa được mua hàng với giá rẻ bạn lại vừa được hoa hồng từ nhà cung cấp. Rất tuyệt vời!

Vậy làm sao để tạo một Blog chia sẻ mã giảm giá hiệu quả? Thì trong bài viết này bạn sẽ tìm được câu trả lời.

Cách tạo Blog chia sẻ coupon (mã giảm giá)

Để tạo được một blog chia sẻ mã giảm giá các bạn cần phải thực hiện những công việc sau:

  • Đăng kí tên miền và hosting cho Blog.
  • Cài đặt Blog trên nền tảng WordPress.
  • Lựa chọn theme (giao diện) cho Blog.
  • Cài đặt những plugin cần thiết.
  • Đăng ký chương trình tiếp thị liên kết.
  • Thu thập mã giảm giá.
  • Viết bài và SEO cho Blog.

Ok về cơ bản chúng ta cần thực hiện những bước mình nêu trên. Hãy cùng mình tìm hiểu cụ thể nhé!

#1. Đăng ký tên miền và hosting cho Blog

Để tạo một Blog mã giảm giá thì các bạn nên chọn những tên miền liên quan như magiamgia.com, chiasecoupon.com,…

Ohh bạn thấy đấy, 2 tên miền mình vừa liệt kê đều được đăng ký cả rồi. Điều này chứng tỏ những Blog mã giảm giá đang rất hot và những tên miền ngon như thế không còn nữa.

Bạn hãy chịu khó sáng tạo chọn cho mình một tên miền ưng ý nhất nhé. Hãy chọn tên miền đuôi .com vì nó rất phổ biến. Nếu được tên miền .vn thì càng tuyệt.

Để đăng kí tên miền thì càng bạn nên chọn nhà cung cấp dịch vụ Namecheap vì giá thành ở đây khá rẻ và rất uy tín. Những bước đăng ký và thanh toán cũng rất đơn giản, nhanh gọn.

Tiếp đến là lựa chọn hosting, nơi sẽ chứa tên miền và dữ liệu trang Blog của bạn. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting chất lượng nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều nhà cung cấp dịch vụ không đảm bảo. Bạn hãy cân nhắc và kiểm tra thật kỹ bạn nhé!

Theo mình bạn nên sử dụng hosting của HawkHost vì đây là một nhà cung cấp hosting rất uy tín và chất lượng với chương trình khuyến mãi giảm giá 40% cho gói Share Hosting. Ngoài ra cũng có thể quan tâm đến Stable Host cũng rất đảm bảo. Bạn hãy xem bài viết  Hướng dẫn mua Hosting tại Stable Host nhận giảm giá 40% của mình để nhận ưu đãi nhé.

#2. Cài đặt Blog trên nền tảng WordPress

 Sau khi đã mua tên miền và hosting chúng ta sẽ tiến hành cài đặt nó trên mã nguồn WordPress. Vì sao mình lại chọn WordPress làm nền tảng cho Blog? Vì đây là một mã nguồn mở rất dễ sử dụng và tùy biến. Đa số các website, blog hiện nay đều chạy trên mã nguồn này.

Về cách cài đặt Blog trên WordPress mình sẽ có bài hướng dẫn cụ thể. Bạn hãy theo dõi nhé!

#3. Lựa chọn theme (giao diện) cho Blog

Có vô số theme để làm một Blog chia sè mã giảm giá. Miễn phí và trả phí đều có nhưng hầu như những theme miễn phí được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội, các diễn đàn đều không đảm bảo chất lượng và rất dễ dính virut.

Bạn đang xây dựng một Blog mã giảm giá thì mình khuyên các bạn nên đầu tư một theme trả phí. Theme trả phí sẽ có đầy đủ tính năng và tùy biến rất dễ dàng. Hơn nữa sẽ được nhận hỗ trợ từ nhà cung cấp nếu xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Một theme mình thấy rất thích hợp để làm chia sẻ mã giảm giá là Theme Coupon của MyThemeShop. Hiện tại theme này được bán với giá khuyến mãi 47$. Hãy xem bài viết Mua theme giảm giá tại MyThemeShop chỉ 19$ của mình để mua Theme Coupon với giá chỉ 19$ thôi nhé.

#4. Cài đặt Plugin cần thiết

Để tạo một Blog mã giảm giá chuẩn thì các bạn nên bổ sung một số plugin hỗ trợ. Đây là những plugin mà mặc định không có trên WordPress nên bạn cần cài đặt thêm.

Tùy thuộc vào nhu cầu của cá nhân mà bạn có thể tải thêm những plugin mà bạn cho là cần thiết.

#5. Đăng ký chương trình tiếp thị liên kết

Sau khi có một Blog với đầy đủ các tính năng cần thiết của một Blog mã giảm giá thì chúng ta sẽ đăng ký tham gia vào các chương trình tiếp thị liên kết. Một số nhà cung cấp thường xuyên tung ra mã giảm giá cho sản phẩm như Accesstrade, Lazada hay Masoffer,…

Tuy nhiên  với một số chương trình tiếp thị liên kết của Accesstrade và Lazada yêu cầu phải xét duyệt thì các bạn có thể tạo tài khoản bên Masoffer vì nhà cung cấp này không yêu cầu xét duyệt, đăng ký nhanh gọn và lấy link dễ dàng.

Còn đối với Accesstrade, Lazada yêu cầu xét duyệt bằng website, blog dựa trên nội dung thì bạn nên tiến hành bước Viết bài mà mình sắp giới thiệu dưới đây trước để tạo nội dung đã nhé.

#6. Thu thập mã giảm giá

Sau khi đăng ký chương trình tiếp thị liên kết thành công, bước tiếp theo bạn cần làm là thu thập những mã giảm giá của sản phẩm được cung cấp. Những mã này bạn sẽ lấy trực tiếp từ nhà cung cấp nhưng đối với một số chương trình không cho phép vậy thì bạn cũng đừng lo nhé!

Ví dụ đối với những bạn làm Blog chia sẻ mã giảm giá tên miền, hosting. Những mã này thường không xuất hiện trên Dashboard Affiliates của nhà cung cấp. Muốn lấy được mã bạn có thể tự tạo nếu nhà cung cấp cho phép. Ngoài ra bạn cần phải liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để lấy mã hoặc có thể sưu tầm trên những Blog của nước ngoài. Nhưng bạn phải để ý nhé, nếu nó là mã độc quyền thì cũng không ổn chút nào đâu nha! 😀

#7. Viết bài và  SEO cho Blog

Sau khi có mã giảm giá rồi thì bước cuối cùng rất quan trọng là Viết bài và SEO cho Blog. Ở bước này mình sẽ chia ra làm một số bước nhỏ sau:

  • Nghiên cứu từ khóa:

Điều đầu tiên quyết định đến sự thành bại của Blog của bạn là nghiên cứu từ khóa. Thông thường khi viết bài các bạn thường viết theo cảm tính. Thấy từ khóa này hay, nghĩ là nhiều người tìm kiếm và chọn nó. Nhưng sự thật đôi khi không phải vậy, những điều bản thân mình nghĩ chưa chắc đã phản ánh đúng nhu cầu và mối quan tâm của người dùng. Đó chính là lý do tại sao phải nghiên cứu từ khóa.

Khi các bạn nghiên cứu từ khóa kỹ càng, chọn lựa được những từ khóa tốt, dễ SEO thì việc bạn tối ưu nội dung bài viết cũng rất dễ dàng. Những từ khóa tốt, dễ SEO có thể đưa Blog của bạn lên top một cách nhanh chóng.

Hiện nay cũng có rất nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa nhưng mình hay sử dụng nhất đó chính là KWFinder, Google Keyword Planner Keywordtool.ioĐây chính là những công cụ giúp bạn tìm ra những từ khóa tiềm năng nhất.

Có phải bạn đang nghĩ làm Blog mã giảm giá thì sẽ cần tối ưu những từ khóa như mã giảm giá lazada, mã giảm giá adayroi,… nhưng tất cả những từ khóa thế này đã được các Blog tối ưu rồi. Vì vậy cần phải sử dụng công cụ nghiên cứu.

Trăm nghe không bằng một thấy! Mình sẽ ví dụ cho các bạn dễ hiểu.

Đầu tiên mình sẽ sử dụng công cụ keywordtool.io và tìm kiếm với từ khóa “mã giảm giá”.

mã giảm giá

Ta có thể thấy những từ khóa hot liên quan đến mã giảm giá như mã giảm giá lazada, mã giảm giá tiki, mã giảm giá adayroi,… xuất hiện. Đây chính là những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất nhưng nó cũng đã được tối ưu, rất khó SEO.

Hãy bỏ qua chúng và kéo xuống dưới. Ở đây bạn sẽ tìm thêm được một số từ khóa liên quan như mã giảm giá của tikimã giảm giá của adayroimã giảm giá cho khách hàng mới shopeemã giảm giá cho khách hàng mới tiki hay mã giảm giá dịch vụ adayroi mà theo mình nghĩ đây là những từ khóa tiềm năng và chưa được tối ưu.

mã giảm giá

Hãy đem lần lượt từng từ khóa một cho Google Keyword Planner hay KWfinder phân tích để tìm ra từ khóa nào được người dùng tìm kiếm nhiều nhất nhé.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm thêm những từ khóa phụ liên quan bằng cách kéo xuống cuối trang tìm kiếm của Google. Những từ khóa đó còn có thể gọi là những từ khóa LSI.

mã giảm giá

Xem thêm: Từ khóa LSI là gì? Tác dụng của từ khóa LSI trong SEO.

  • Viết bài

Sau khi chọn lựa được những từ khóa tiềm năng, chúng ta tiến hành viết bài dựa trên những từ khóa đó. Khác với những Blog đánh giá hay hướng dẫn, Blog chia sẻ mã giảm giá có bài viết chủ yếu dựa trên những plugin như TablePress hay My Shortcodes để tạo bảng và những nút button giảm giá.

Một ví dụ dễ thấy cho các bạn hiểu về bài viết của Blog chia sẻ mã giảm giá:

bài viết Blog chia sẻ mã giảm giá

Bạn hãy xem bài viết Tạo nút lấy mã giảm giá đẹp mắt cho Blog chia sẻ Coupon của mình để tạo ra những button bạn nhé!

  • Tối ưu SEO

Sau khi có nội dung, bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất quyết định thứ hạng bài viết của bạn là tối ưu SEO cho từng bài viết.

Để làm được việc nay trước tiên chúng ta cần tối ưu SEO-onpage bằng việc đặt từ khóa trong tiêu đề (tittle), trong các thẻ H1 > H6 và rải đều từ khóa trong toàn bộ bài viết. Đoạn mở đầu và đoạn kết thúc bắt buộc phải chứa từ khóa. Đặt các liên kết nội bộ trong bài viết. Sau đó sử dụng công cụ YoastSEO để tối ưu SEO trong các thẻ meta, descripstion,…

Sau khi tối ưu SEO-onpage thì tiến đến SEO-offpage bằng cách đi link diễn đàn, trao đổi link, đặt anchor text,…

Kết luận:

Đây là bài viết hướng dẫn của mình về cách tạo một Blog chia sẻ mã giảm giá để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Đây là xu hướng rất phổ biến hiện nay với doanh thu cực khủng nếu bạn thành công. Tuy là Blog chia sẻ mã giảm giá nhưng các bạn cũng nên chia sẻ giá trị như so sánh, đánh giá dịch vụ, đưa ra những lời khuyên cho khách hàng chứ đừng chỉ viết những bài chia sẻ khô khan, ngắn ngủi bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
  Subscribe  
Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com