HomeAffiliates Marketing

Những suy nghĩ sai lầm khi làm tiếp thị liên kết

Những suy nghĩ sai lầm khi làm tiếp thị liên kết
Like Tweet Pin it Share Share Email
Những suy nghĩ sai lầm khi làm tiếp thị liên kết
5 (100%) 1 vote

Có lẽ qua các bài viết trước của mình các bạn cũng đã hiểu tiếp thị liên kết là gìlàm cách nào để kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliates Marketing)? Nhưng không phải con đường nào cũng trải đầy hoa hồng, đối với tiếp thị liên kết thực sự là cả một quá trình phấn đấu và nỗ lực không ngừng.

Hầu hết nhũng “newbie” mới tham gia vào lĩnh vực này đều hướng đến cái đích là kiếm thật nhiều tiền và làm cách nào để có thể kiếm thật nhiều tiền. Nhưng lại không quan tâm đến những vấn đề xung quanh nó. Điều đó rất dễ dẫn đến những sai lầm. Và bản thân mình cũng không ngoại lệ. Hãy tìm hiểu xem nó là gì nhé?

Những sai lầm khi làm tiếp thị liên kết

#1. Chỉ muốn bán hàng chứ không quan tâm đến vấn đề của khách hàng

Một sai lầm lớn mà hầu hết những người mới làm tiếp thị liên kết đều mắc phải. Đó là nghĩ cách làm sao bán được nhiều hàng, nhiều hàng và thật nhiều hàng nhưng lại không quan tâm đến vấn đề của khách hàng. Cứ cho rằng bạn nắm được sở thích, nhu cầu của khách hàng và tập trung PR thật tốt những món hàng đó nhằm thu hút nhiều khách hàng. Nhưng nếu bạn không giải quyết được những thắc mắc, những vấn đề của khách hàng về sản phẩm thì chắc chắn về lâu về dài bạn không có chỗ đứng trên thị trường.

Còn tệ hại hơn nữa là bạn cố gắng treo thật nhiều banner tiếp thị trên Blog, hở ra chỗ nào là “nhét” vào chỗ đó nhưng không hề có một bài viết nào về thông tin sản phẩm hay đánh giá sản phẩm. Bạn nghĩ khách hàng họ sẽ click vào mua sao? Sai lầm… quá sai lầm. Cái họ cần là những bài đánh giá, so sánh giữa những sản phẩm cùng loại chứ không phải là những banner “chỉ để làm cảnh” kia.

Bạn hãy luôn ghi nhớ câu nói này khi làm tiếp thị liên kết hay làm bất cứ một việc gì. Đó là “Hãy cho đi giá trị và nhận lại nhiều hơn giá trị”

sai lầm khi làm tiếp thị liên kết

#2. Không tìm hiểu

Rất nhiều người mắc phải sai lầm này khi tiếp thị về một sản phẩm nào đó. Họ không tìm hiểu về sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, những tác dụng cũng như hạn chế của nó mà chỉ nói rất vu vơ về nó và bán nó chỉ vì lý do “sản phẩm đó bán chạy”.

Bạn có như vậy không? Nếu có thì hãy khắc phục ngay nhé! Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để nắm được tâm lý khách hàng, đẻ xem điều gì sẽ xảy ra nếu họ làm theo những chỉ dẫn của bạn.

không tìm hiểu sản phẩm tiếp thị liên kết

#3. Không có trải nghiệm

Như mình đã nói ở trên, bạn phải “cho đi giá trị để nhận lại nhiều hơn giá trị”. Nếu có thể hãy biến bản thân mình thành “con chuột bạch” để trải nghiệm sản phẩm, đem lại niềm tin cho khách hàng.

Ví dụ nếu bạn muốn tiếp thị sản phẩm của Mythemeshop thì hãy trải nghiệm những sản phẩm, dịch vụ của Mythemeshop để xem cái nào tốt, cái nào xấu, cái nào có ích cho khách hàng. Từ đó rút ra những kết luận, đánh giá xác đáng nhất về sản phẩm.

Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để trải nghiệm sản phẩm. Vậy phải làm cách nào? Nếu vậy bạn phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng về sản phẩm, thu thập thông tin sau đó lập thành một bảng so sánh.

Ví dụ sản phẩm Hosting của Stable Host không phải ai cũng có thể thử. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về nhà cung cấp, dịch vụ của Stable Host như thế nào từ tất cả các nguồn và lập một bảng thống kê so sánh để rút ra những tác dụng, hạn chế một cách chính xác nhất.

Nhưng không gì bằng trải nghiệm. Nếu có thể thì các bạn đừng ngần ngại mà hãy làm thật tốt nhé! Sẽ vô cùng có lợi đấy!

không trải nghiệm sản phẩm tiếp thị liên kết

#4. Không so sánh, đánh giá

Bạn có đồng ý với mình rằng những Blog có bài so sánh, đánh giá rất chi tiết về sản phẩm thường có doanh thu cao hơn không? Đó là điều tất nhiên. Những bài so sánh, đánh giá qua lại giữa sản phẩm này với sản phẩm kia thường có tính chuyển đổi rất cao. Tại sao?

  • Tạo dựng được niềm tin cho khách hàng, so sánh về mặt lợi, hại của từng sản phẩm từ đó có thể giúp đỡ khách hàng đưa ra những quyết định chính xác nhất.
  • Kích thích khách hàng mua sản phẩm bởi vì khi họ tìm đến những bài viết so sánh của bạn thì chắc chắn họ đang phân vân lựa chọn. Những bài viết như thế sẽ đánh vào tâm lý khách hàng muốn mua những sản phẩm tốt, giá cả phải chăng, dẫn đến khả năng mua hàng là rất cao.

#5. Không thống kê đơn hàng

Một điều tưởng như rất bình thường nhưng đó lại chính là một sai lầm khi mà Blog của bạn đã có những chuyển đổi. Đơn giản thế này nhé. Bạn đang bán 3 sản phẩm A, B và C (tất nhiên là cùng một chủ đề) và đem lại hoa hồng. Nhưng bạn lại không biết hoa hồng đó đến từ sản phẩm nào mà vẫn chỉ chú tâm vào phát triển cả 3 sản phẩm song song đồng đều. Đó là sai lầm. Mình sẽ chỉ ra cho các bạn.

Khi có chuyển đổi, điều đầu tiên bạn nên làm là lập một bảng thống kê xem à hoa hồng này là đến từ thằng A, còn hoa hồng kia là của thằng B. Từ đó đưa ra những so sánh xem mặt hàng nào bán được nhiều hơn, đem lại nhiều hoa hồng hơn. Từ đó tập trung ưu tiên phát triển mặt hàng đó thay vì phát triển song song cả 3 mặt hàng. Và việc này nên làm một tháng một lần để nắm bắt được biến đổi của thị trường và đem lại hiệu quả cao nhất.

#6. Bán các sản phẩm không cùng chủ đề

Một sai lầm mà rất nhiều người cũng mắc phải đó là tham gia tiếp thị các sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp không cùng chủ đề. Dễ hiểu hơn là bạn vừa tiếp thị máy hút bụi vừa tiếp thị dịch vụ hosting, domain,…

Và nguyên nhân dẫn đến sai lầm đó là “vì sản phẩm đó hot”. Máy hút bụi Hitachi đang hot, bạn chọn. Dịch vụ tên miền của Namecheap đang bán chạy, bạn chọn. Sản phẩm tinh dầu thơm đang được quan tâm, bạn cũng chọn. Và sẽ còn rất nhiều sản phẩm bạn sẽ chọn nếu không đọc bài viết này. Điều đó hoàn toàn sai lầm thậm chí phản tác dụng. Bạn sẽ không được bất cứ một xu hoa hồng nào nếu làm tiếp thị liên kết theo cách này.

Cách tốt nhất là bạn hãy tập trung vào phát triển một sản phẩm, một chủ đề nhất định thay vì đa dạng hóa sản phẩm. Tuyệt đối không được phân tán thị trường. Nếu không mọi sự cố gắng của bạn trở thành công cốc.

#6. Bỏ qua đối thủ cạnh tranh

Một vấn đề rất quan trọng khi làm kinh doanh và ở đây là làm tiếp thị liên kết. Đó chính là vấn đề về đối thủ cạnh tranh. Các cụ vẫn có câu “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng” quả không sai. Khi làm tiếp thị liên kết, bạn phải thống kê xem những đối thủ nào đang cạnh tranh với mình. Họ mạnh hay yếu, họ có bán được nhiều sản phẩm không, khách hàng quan tâm đến những sản phẩm nào của họ? Từ đó đưa ra những chiến lược, chính sách cụ thể nhất.

Hãy cạnh tranh một cách lành mạnh và văn minh. Không nên sử dụng những “tiểu xảo” để cạnh tranh vì không sớm thì muộn, bạn cũng sẽ bị người khác dùng chính những “tiểu xảo” ấy để chơi lại. “Gậy ông đập lưng ông”.

bỏ qua đối thủ cạnh tranh khi làm tiếp thị liên kết

Kết luận:

Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền lâu dài và ổn định. Bạn không thể có tiền chỉ sau một đên nhờ hình thức này nên hãy đầu tư công sức thật kỹ lưỡng. Mình hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn rút ngắn thời gian thành công nhanh nhất có thể. Những sai lầm khi làm tiếp thị liên kết tuy được mình liệt kê riêng rẽ nhưng chúng có sự liên quan rất mật thiết với nhau. Nếu bạn khắc phục được sai lầm này có thể rút ra được kinh nghiệm cho những sai lầm khác. Và mình tin bạn làm được!

Chúc các bạn thành công!!!

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
  Subscribe  
Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com