HomeAffiliates Marketing

Lựa chọn mô hình tiếp thị liên kết như thế nào?

Lựa chọn mô hình tiếp thị liên kết như thế nào?
Like Tweet Pin it Share Share Email
Lựa chọn mô hình tiếp thị liên kết như thế nào?
4.5 (90%) 2 votes

Tiếp thị liên kết đã không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là trong thời kì công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì nó càng hot hơn bao giờ hết. Và sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ cho mình những hành trang khi tham gia tiếp thị liên kết, thì mình nghĩ bạn đã sẵn sàng.

Nhưng nó chưa phải là tất cả. Bạn cần phải định hướng cho mình một mô hình để tham gia tiếp thị liên kết. Hay nói cách khác là bạn sẽ kiếm tiền với tiếp thị liên kết bằng những loại Website nào? Thì trong bài viết này mình sẽ gợi ý cho các bạn một số mô hình tiếp thị liên kết khá phổ biển hiện nay.

Lựa chọn mô hình tiếp thị liên kết

#1. Blog chia sẻ kiến thức

Mô hình đầu tiên khi các bạn nghĩ đến tiếp thị liên kết chính là Blog. Hầu như những bài viết trong mô hình này là những bài chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kiếm tiền hay những thủ thuật liên quan đến máy tính, lập trình. Hoặc thậm chí là những lời tâm sự của tác giả về cuộc sống, về rất nhiều điều.

Vậy thì họ kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào? Rõ ràng toàn là những chia sẻ kinh nghiệm chứ đâu có link tiếp thị đâu nhỉ? Đúng vậy! Đặc điểm của mô hình này là xây dựng niềm tin từ độc giả, cung cấp cho họ những giá trị giúp họ giải quyết những vấn đề, khúc mắc. Khi bạn đã chiếm chọn niềm tin từ người đọc thì họ sẽ sẵn sàng mua sản phẩm tiếp thị liên kết của bạn.

Nhưng bạn mới chỉ bắt đầu. Bạn liên tục tạo ra những bài viết chia sẻ kinh nghiệm bản thân nhưng… không có độc giả thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Đây chính là nhược điểm cũng chính là ưu điểm của mô hình này. Tại sao mình lại nói vậy?

Nhược điểm của mô hình này là bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để tạo ra nội dung với số lượng lớn và chúng không hề có doanh thu. Nhưng đổi lại những bài viết như vậy rất dễ kéo traffic từ Google hay mạng xã hội.

Để mình ví dụ cho bạn dễ hiểu nhé! Hmm… Bạn vừa hoàn thành một bài viết về Những cách kiếm tiền cho học sinh trung học và chia sẻ nó lên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,… thì ngay lập tức sẽ kéo được một lượng lớn người dùng vào Blog của bạn. Nếu những kiến thức bạn chia sẻ thực sự có giá trị giúp ích cho người đọc thì việc họ quay lại Blog là điều dễ hiểu.

Blog tiếp thị liên kết

#2. Trang web chia sẻ mã giảm giá (coupon)

Một mô hình cũng khá nổi tiếng hiện nay là lập trang web chia sẻ mã giảm giá (coupon). Đã có rất nhiều người thành công với mô hình này. Đơn cử như Luân Trần của canhme.com. Nhưng số lượng thất bại lại lớn hơn gấp nhiều lần. Tại sao vậy?

Khi bạn tham gia mô hình này thì việc tạo bài viết rất đơn giản. Công việc của bạn là đi thu thập những mã giảm giá hoặc có thể sử dụng mã giảm giá bản quyền đăng kí với nhà cung cấp và viết bài. Bạn không cần phải suy nghĩ xem nên chau chuốt câu văn như thế nào, chỗ này chỗ kia viết ra sao? Đơn giản chỉ là cung cấp mã giảm giá.

Nhưng rất dễ bỏ cuộc. Tại sao?

Để thành công với mô hình tiếp thị liên kết này bạn phải thường xuyên cập nhật những coupon mới nhất, phải làm toàn thời gian và rất dễ bỏ cuộc. Để thành công không chỉ dừng lại ở việc cung cấp coupon một cách thường xuyên. Bên cạnh đó bạn cần phải có những bài viết review, đánh giá hoặc hướng dẫn sử dụng để vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn là người mới, mình khuyên bạn không nên theo mô hình này. Hãy tạo một Blog cá nhân chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích bạn nhé!

mô hình tiếp thị liên kết mã giảm giá

#3. Trang so sánh, đánh giá sản phẩm

Trang web so sánh, đánh giá sản phẩm cũng là một ý tưởng không tồi cho các bạn làm tiếp thị liên kết. Công việc của bạn là đi thu thập thông tin sản phẩm từ những nguồn khác nhau, từ nhà cung cấp và tạo bài viết so sánh, đánh giá qua lại giữa các sản phẩm.

Ưu điểm của hình thức này là dễ dàng kiếm hoa hồng. Vì sau khi đọc bài viết đánh giá của bạn, vấn đề nên lựa chọn sản phẩm nào của khách hàng đã được giải quyết và họ sẽ quyết định mua hàng.

Nhưng đổi lại rủi ro và độ khó cũng tăng cao. Bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin về giá cả, chất lượng sản phẩm để viết bài. Và nếu không may bạn có một đánh giá sai lệch nào đó về sản phẩm thì uy tín của bạn cũng từ đó mà tan thành mây khói. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ không có một xu hoa hồng nào cả.

Hiện nay để tạo một trang web như thế này bạn có thể đi theo 2 hướng:

  • Mini Review Site: Là trang web so sánh, đánh giá sản phẩm của một nhà cung cấp duy nhất. Bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin từ nhà cung cấp đó. Về những sản phẩm họ đang bày bán hay sắp tung ra thị trường.
  • Authority Review Site: Là những so sánh, đánh giá sản phẩm ở quy mô rộng hơn. So sánh qua lại giữa sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau. Từ đó đưa ra những đánh giá, định hướng cho khách hàng.

Nếu tiếp thị liên kết theo mô hình này, các bạn nên chọn Authority Review Site vì nó dễ viết bài hơn và khách hàng thường phân vân giữa sản phẩm của các nhà cung cấp khác nhau.

mô hình tiếp thị liên kết

Ngoài ra bạn có thể kết hợp giữa mô hình tiếp thị liên kết của Blog chia sẻ kiến thức với trang so sánh, đánh giá sản phẩm để đem lại hiệu quả cao nhất.

Lời kết:

Nếu bạn đang có ý định tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hãy lựa chọn cho mình một mô hình phù hợp với khả năng và sở thích của bạn bạn nhé! Hãy đầu tư công sức, trí tuệ và đến một thời điểm nào đó, bạn sẽ nhận lại những thành quả xứng đáng.

Chúc các bạn thành công!!

 

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me

Tham gia bình luận

avatar
  Subscribe  
Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com