HomeKiếm tiền Online

Làm blog kiếm tiền với quảng cáo – Hướng đi nào phù hợp trong năm 2017?

Làm blog kiếm tiền với quảng cáo – Hướng đi nào phù hợp trong năm 2017?
Like Tweet Pin it Share Share Email
Làm blog kiếm tiền với quảng cáo – Hướng đi nào phù hợp trong năm 2017?
5 (100%) 14 votes


Trong những bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Đây là một hình thức make money online với blog rất phổ biến hiện nay và được rất nhiều người áp dụng thành công. Có thể kể đến như blog canhme của Luân Trần hoặc ngocdenroi.com của Nguyễn Anh Ngọc.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều hình thức khác như rút gọn link, kiếm tiền với quảng cáo, dịch vụ…

Trong bài viết này mình sẽ chỉ đề cập đến cách làm blog kiếm tiền với quảng cáo.

Vậy chúng ta làm bằng cách nào?

Thì hãy cùng mình tìm hiểu nhé qua bài post ngày hôm nay nhé! 😀

Xem thêm: Tạo Blog kiếm tiền với rút gọn link. Tại sao không?

Blog kiếm tiền với quảng cáo là gì?

Xây dựng blog kiếm tiền với quảng cáo nghĩa là bạn cần phải có một website, blog thu hút nhiều lượt truy cập (traffic) và kiếm tiền từ các mạng quảng cáo như Google Adsense, Adnow, Mgid,…

Hay cụ thể hơn, khi đăng ký vào những mạng quảng cáo này, họ sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã để bạn đặt lên website, chúng sẽ hiển thị dưới dạng banner. Khi có người click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền. Tùy thuộc vào quy định và chính sách của mỗi mạng quảng cáo mà số tiền bạn nhận được sẽ khác nhau.

Đây là ví dụ về quảng cáo của Google Adsense:

quảng cáo của Google

Ngoài ra bạn có thể kiếm tiền bằng cách cho thuê quảng cáo:

Cụ thể là khi blog của bạn có nhiều lượt truy cập, bạn có thể cho những nhà cung cấp dịch vụ, những công ty startup trên Internet thuê không gian để đặt quảng cáo của họ. Số tiền thuê thì tùy bạn quyết định, có thể là 300k, 500k hoặc 1 triệu 1 tháng. Rất thú vị phải không nào! 😀

Trước khi bắt tay vào làm blog kiếm tiền với quảng cáo, chúng ta cần phải đáp ứng  một số tiêu chí sau trong suốt quá trình xây dựng và phát triển blog:
1. Xây dựng nội dung chất lượng.
2. Không nên nghĩ đến việc kiếm tiền mà phải tập trung vào phát triển nội dung.

2. Hãy xây dựng một cộng đồng.
3. Thu hút nhiều lượt truy cập.

Đó là cách bạn kiếm tiền từ blog với quảng cáo của Google hay một số mạng quảng cáo khác sẽ được mình giới thiệu trong bài viết này. Hãy nhớ: Traffic = Money. 😀

Ok chúng ta bắt đầu nhé!

Tạo lập website, blog

Đương nhiên rồi, trước khi muốn kiếm tiền với blog thì bạn phải sở hữu nó cái đã. Để sở hữu một blog bạn có thể đi theo 2 hướng:

Cách 1: Tự code

Đây là cách bạn sẽ phải làm tất cả mọi thứ. Tự làm mã nguồn riêng và tự xây dựng blog dựa trên những kiến thức về lập trình của bạn.

Đây là cách rất ít người sử dụng vì nó mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng đổi lại blog của bạn sẽ được tối ưu theo cách của riêng bạn. Nếu bạn là người không biết hoặc biết ít về lập trình, chắc hẳn đây là cách không dành cho bạn, và cả cho tôi nữa.

Cái mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là cách 2 kia kìa! Đây là phương pháp được mình và rất nhiều blogger, webmaster khác áp dụng để xây dựng một blog.

Cách 2: Tạo blog trên mã nguồn WordPress

WordPress là một mã nguồn mở hỗ trợ người dùng xây dựng website, blog một cách dễ dàng. Ngoài WordPress ra bạn còn có thể sử dụng Blogger (Blogspot) của Google. Nhưng theo mình ở thời điểm hiện tại WordPress là tốt nhất rồi. 😀

Với cách này về cơ bản sẽ có 3 bước mà bạn cần thực hiện:

  • Bước 1: Mua tên miền

Trước tiên bạn cần phải có một tên miền. Hiện nay có 2 nhà cung cấp tên miền rất uy tín tại nước ngoài mình muốn giới thiệu đến các bạn là Namecheap và GoDaddy.

Xem 2 bài viết Hướng dẫn mua tên miền tại Namecheap và Hướng dẫn mua tên miền tại GoDaddy để biết cách mua tên miền tại đây nhé!

  • Bước 2: Mua hosting

Sau khi đã có một tên miền rồi, bạn cần phải có một hosting để lưu trữ nội dung trên website, blog.

Với một blog kiếm tiền với quảng cáo ắt hẳn sẽ phải thu hút nhiều lượng truy cập. Thì mình khuyên các bạn nên sử dụng gói hosting cao cấp tại HawkHost hoặc Stablehost. Đây là 2 nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ rất nổi tiếng và được nhiều người sử dụng.

Nếu không bạn nên sử dụng luôn dịch vụ VPS tại đây. Nó rất có lợi về sau này khi blog của bạn đã có lượng lớn người truy cập.

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký hosting tại HawkHost và hướng dẫn đăng ký hosting tại Stablehost để biết cách mua hosting giảm giá 40% nhé.

  • Bước 3: Cài đặt WordPress

Với hosting tại HawkHost và Stablehost như mình giới thiệu ở trên có tích hợp sẵn tính năng cài WordPress tự động trên cPanel. Bạn có thể sử dụng rất dễ dàng.

Chi tiết hơn thì hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt WordPress cho blog. Mình có hướng dẫn cụ thể theo 2 cách tự động và thủ công trong bài viết này đó. 😀

Xây dựng nội dung cho blog

Đây là bước rất quan trọng ảnh hưởng đến việc blog của bạn có kiếm tiền thành công với quảng cáo được hay không? Hay nói cách khác, ở đây bạn cần phải chọn một chủ đề cho blog và phát triển nội dung blog dựa trên chủ đề đó.

Nào! Hãy dừng lại vài phút và suy nghĩ xem bạn đang giỏi về lĩnh vực nào? Bạn có những khả năng làm một thứ gì đó mà những người khác không thể làm hoặc ít người làm được? Đây sẽ là cơ sở để bạn phát triển nội dung blog về lâu dài.

Nhưng nếu bạn không giỏi hoặc không có năng khiếu ở mọi lĩnh vực. Hay nói cách khác là rất bình thường như bao người khác thì phải làm thế nào?

Thì câu trả lời cho bạn là KHÔNG SAO CẢ. Nhưng bù lại đòi hỏi bạn cần phải có SỰ SÁNG TẠO.

Có nghĩa là bạn có thể tham khảo bài viết từ những website, blog khác và viết lại theo phong cách của riêng bạn. Nhưng hãy nhớ tuyệt đối không được coppy nội dung và hình ảnh từ blog của người ta, bạn sẽ gặp rắc rối đấy. 😀

nội dung blog quảng cáo

Mình sẽ gợi ý cho các bạn một số chủ đề phù hợp và tiềm năng trong năm 2017 để bạn phát triển một blog kiếm tiền với quảng cáo. Hãy cùng xem chúng là gì nhé! 😀

#1. Blog chia sẻ kỹ năng sống

Kỹ năng sống luôn là một chủ đề hot và được nhiều người quan tâm, tìm kiếm trên Google. Một blog chia sẻ kỹ năng sống rất phù hợp cho bạn khi bạn không giỏi về một lĩnh vực nào cả!

Blog kiểu này sẽ chia sẻ tất cả những vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống. Hoặc những điều bạn chứng kiến từ bạn bè, người thân xung quanh và chia sẻ kinh nghiệm khi đối mặt với những tình huống trong cuộc sống. Ưu điểm của loại này là bạn không bao giờ phải lo vấn đề “cạn ý tưởng”. Bởi vì cuộc sống của chúng ta muôn màu muôn vẻ, có rất nhiều điều để chia sẻ đấy! 😀

Ngoài ra bạn có thể tham khảo từ những website, blog khác hoặc tìm hiểu trên sách báo để trau dồi kiến thức, làm cơ sở để phát triển nội dung cho blog.

#2. Website chia sẻ tài liệu, kiến thức

Đây là kiểu blog, website mà bạn chia sẻ những tài liệu hữu ích trên mọi lĩnh vực. Ưu điểm của loại này là có khả năng thu hút rất nhiều lượng truy cập. Vì thế số tiền bạn kiếm được từ quảng cáo cũng tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên bạn cần phải có kiến thức, tài liệu trên mọi lĩnh vực mới có thể thành công với mô hình này. Hãy tham khảo website taimienphi.vn, đây là website rất nổi tiếng kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense từ việc chia sẻ tài liệu, kiến thức liên quan đến máy tính.

#3. Website báo chí, tin tức

Tin thức, thời sự luôn là sự quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người. Những người kiếm tiền từ website loại này có thu nhập rất cao, có thể lên đến chục nghìn đô mỗi tháng (mình đoán chứ mình cũng hông rõ đâu nha 😀 )

Để xây dựng một website báo chí, tin tức thành công, bạn cần phải cập nhật tin tức một cách thường xuyên về những chủ đề hot, những hiện tượng trên mạng xã hội và viết bài về nó. Mình sẽ bật mí cho bạn cách kiếm tiền quảng cáo hiệu quả từ website loại này ở cuối bài viết.

#4. Website phim ảnh

Một mô hình kiếm tiền với quảng cáo từ việc đăng tải phim ảnh, video và đặt quảng cáo dưới dạng Popup. Đây cũng là mô hình rất tiềm năng vì nhu cầu phim ảnh của con người cũng rất nhiều đấy!

Nếu bạn định hướng làm theo mô hình này thì cũng nên làm theo kiểu lành mạnh nhé! 😀 Tốt nhất là không nên làm site 18+ nếu không muốn dính tới luật pháp. Mặc dù tiềm năng kiếm tiền từ nó cũng rất lớn đấy hehe. 😀

Đăng ký mạng quảng cáo kiếm tiền với blog

Với những chủ đề mình nêu trên thì lựa chọn mạng quảng cáo nào sao cho phù hợp? Bởi vì mỗi cái sẽ có những ưu điểm nhược điểm riêng của nó.

Trước khi đăng ký mạng quảng cáo để kiếm tiền, thì bạn nên lưu ý đến câu hỏi của mình. Đó là . . . 

Khi nào nên bắt đầu đặt quảng cáo?

Trước khi đặt quảng cáo kiếm tiền, website blog của bạn cần phải có một lượng bài viết nhất định và lượng traffic dồi dào (khoảng 1000 lượt truy cập mỗi ngày). Khi này mới là lúc bạn đăng ký vào những mạng quảng cáo và lấy banner đặt lên website.

Bên cạnh đó những mạng quảng cáo như Google Adsense, Mgid họ yêu cầu rất khắt khe về quy trình đăng ký. Blog của bạn phải đủ chất và nhiều lượt truy cập thì họ mới xét duyệt cho bạn được.

Vì thế hãy cứ tập trung vào xây dựng nội dung blog trong vòng 2 – 3 tháng và thu hút nhiều lượt truy cập thì mới nên đặt quảng cáo nhen! 😀 Khi này số tiền kiếm được cũng kha khá đó.

Chọn mạng quảng cáo phù hợp với chủ đề

Sau khi xây dựng nội dung blog ổn ổn rồi, thì bây giờ là lúc chúng ta đăng ký mạng quảng cáo. Tùy thuộc vào mỗi chủ đề mà ta đăng ký network sao cho phù hợp.

Những mạng quảng cáo uy tín được nhiều website, blog lớn hiện nay đăng ký tham gia có thể kể đến như là:

#1. Google Adsense

Google Adsense (GA) là mạng quảng cáo được nhiều người tham gia nhất trên thế giới từ trước tới nay. Cũng chính vì thế, quy trình xét duyệt của nó khá khắt khe. Chưa kể đến anh bạn này còn rất “chảnh chọe” ở thị trường Việt Nam.

Để kiếm tiền với Google Adsense, theo mình bạn nên xây dựng website, blog theo chủ đề:

  • Thủ thuật máy tính, thủ thuật mạng.
  • Chia sẻ tài liệu.
  • Tin tức, báo chí.

Tại sao lại là những chủ đề này?

Vì quảng cáo của Google hiển thị dưới dạng banner. Khác với một số mạng quảng cáo khác hiển thị dưới dạng popup hoặc video sẽ gây khó chịu cho người đọc.

#2. Mgid và Adnow

Thêm 2 mạng quảng cáo cũng được rất nhiều người sử dụng hiện nay là Mgid Adnow. Đây là 2 mạng quảng cáo hiển thị dưới dạng list các bài viết có liên quan đến bài viết của bạn. Vì thế chúng đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, được nhiều click.

Với 2 mạng quảng cáo này, theo mình bạn nên kết hợp với Google Adsense để đặt quảng cáo lên blog chia sẻ thủ thuật hay một số chủ đề mình kể trên.

#3. Popads

Với Popads phù hợp nhất với loại website phim ảnh, video. Quảng cáo Popads hiển thị dưới dạng popup hoặc ảnh động, phù hợp với bản chất vốn có của một website phim ảnh là “động”. 😀

Ngoài ra còn rất nhiều mạng quảng cáo khác có thể kể đến như eClick, Vads,… Tùy thuộc vào chủ đề và nội dung của blog, bạn sẽ tìm hiểu về chính sách và tính chất của mỗi mạng quảng cáo để lựa chọn sao cho phù hợp.

Cách thu hút lượng truy cập vào website

Để kiếm tiền với website từ quảng cáo, yếu tố quan trọng nhất đó chính là traffic. Cho dù bạn có tạo ra vô số nội dung chất lượng, nhưng bạn không biết SEO, không biết cách làm marketing online. Thì kết quả thu về chỉ là con số 0 (hoặc hơn số 0 một tí 😀 )

Để thu hút lượng truy cập một cách hiệu quả nhất, mình sẽ gợi ý cho bạn một số cách như sau:

#1. SEO website lên top Google

Khi bạn kiếm tiền với website, blog bất kể hình thức nào (có thể là quảng cáo, tiếp thị liên kết hay bán sản phẩm, dịch vụ của riêng bạn…) thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là SEO website.

Cũng dễ hiểu thôi bởi vì lượng truy cập tự nhiên đến từ Google là rất lớn, nếu bạn SEO website lên top được, khả năng thu hút hàng nghìn lượt truy cập là điều rất bình thường. Bên cạnh đó, đây là lượng truy cập bền vững và khó thay đổi.

Tuy nhiên, khi SEO website thì mình nghĩ chủ đề phim ảnh hoặc chia sẻ tài liệu là phù hợp hơn. Những website dạng tin tức, báo chí thì nên áp dụng một phương pháp khác, mình sẽ bật mí ở ngay phần 2 dưới đây thôi!

Với SEO hiện nay, thuật toán của Google luôn thay đổi, ví thế phương pháp làm SEO cần phải đổi mới theo từng giai đoạn. Nhưng một điều luôn đúng trong SEO đó là: backlink chất lượng luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Vì thế, bạn cần phải xây dựng một hệ thống backlink chất lượng, đa dạng domain để SEO website lên top Google bạn nhé!

Một ví dụ về SEO website phim ảnh:

seo website phim ảnh

#2. Thành lập fanpage trên mạng xã hội (Facebook)

Đây là cách mà những người kiếm tiền với website tin tức, báo chí thường làm. Đó là thành lập fanpage trên mạng xã hội Facebook và thu hút lượng truy cập, tương tác vào fanpage. Từ đó điều hướng truy cập về website của họ.

Như bạn đã biết lượng người sử dụng mạng xã hội hiện nay là rất kinh khủng, đặc biệt là giới trẻ. Vì thế những fanpage ra đời và đăng tải những bài viết, video thu hút sự quan tâm từ người dùng. Sau khi có một lượng lớn like và follow về fanpage, họ bất đầu đăng những bài viết trên website. Hay nói cách khác sửu dụng mạng xã hội làm cầu nối để tìm kiếm traffic cho website.

Một ví dụ cho bạn dễ hiểu. Đó là fanpage Blog Tâm Sự đăng tải những bài viết như thế này để thu hút sự quan tâm từ người dùng trên Facebook.

fanpage mxh

. . . Và đây là cách họ điều hướng truy cập về website blogtamsu.vn.

điều hướng traffic từ mạng xã hội

Họ kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense và một số mạng quảng cáo khác như thế đấy! 😀

kiếm tiền với quảng cáo

Xem thêm: Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết với Facebook hiệu quả.

#3. Thuê quảng cáo

Như mình đề cập ở đầu bài viết, bạn có thể kiếm tiền từ website, blog bằng cách cho thuê quảng cáo. Bạn có thể cho thuê thì những người khác cũng có thể.

Cụ thể hơn, để tìm kiếm nguồn truy cập mới vào website, bạn có thể thuê quảng cáo trên những website, blog lớn. Nghĩa là bạn sẽ trao đổi với họ và họ sẽ đặt banner quảng cáo dẫn link về website của bạn.

Đây cũng là một cách tìm kiếm lượng truy cập rất hữu ích. Tuy nhiên bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền để thuê quảng cáo trên những website nổi tiếng đó. Nhưng xét cho cùng, nó vẫn rẻ hơn quảng cáo Google và quảng cáo Facebook mà còn đem lại hiệu suất cao hơn.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách làm website, blog kiếm tiền với quảng cáo. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Khi làm những website, blog như thế này, sẽ có rất nhiều mạng quảng cáo cho bạn đăng ký. Trong đó có nhiều network uy tín, và cũng có nhiều network không uy tín, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn.

Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là nội dung. Website, blog của bạn phải đủ chất thì mới có thể thành công với phương pháp make money online này.

Bạn đang kiếm tiền với blog bằng cách nào? Chúng có hiệu quả không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn cho độc giả của VnXmas chấm Com và chúng ta cùng thảo luận nhé!

Chúc các bạn thành công!!!

Xem thêm:

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
4 Comment threads
4 Thread replies
3 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
5 Comment authors
Hoàng VũTuấnGiảm giáHữu ThuầnHoàng Vũ Recent comment authors
  Subscribe  
Tuấn
Guest

bài viết diễn đạt hết ý . rất hay . thanks bác

Hoàng Vũ
Guest

hi cảm ơn bạn! Welcome back.

Giảm giá
Guest

bài viết hay ghế, đã lưu lại

Hữu Thuần
Guest

Bài viết chất lượng đấy bác 😀

Thế Vũ
Guest

Bài viết định hướng rất hay, rõ ràng. Rảo qua 1 vòng facebook, anh thấy đại đa số các bạn trẻ hiện nay có cái nhìn lệch lạc về kiếm tiền online. Các bạn rất thích tham gia vào những chủ đề kiếm tiền mà ko phải bỏ công sức, cứ nghĩ là gõ mấy chữ, đăng nhập mấy cái vớ vẩn… là tiền vào. Những chủ đề nào đúng đắn, chẳng ai thèm vào xem. Nếu dễ như vậy, người ta tự kiếm cho người ta, ai dại chỉ cho bạn làm gì? Kiếm tiền online nên được hiểu… Read more »

Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com