HomeKiếm tiền Online

Kiếm tiền với Blog – Affiliates Marketing hay Google Adsense?

Kiếm tiền với Blog – Affiliates Marketing hay Google Adsense?
Like Tweet Pin it Share Share Email
Kiếm tiền với Blog – Affiliates Marketing hay Google Adsense?
4.5 (90%) 4 votes

Hiện nay việc tạo lập được một Blog là điều hoàn toàn đơn giản. Nhưng để biến Blog đó trở thành một rô-bốt đào tiền thì không phải ai cũng làm được. Vậy để kiếm tiền với Blog thì chúng ta làm bằng cách nào? Đó là câu hỏi của đa số những người mới bước chân vào vào Blog. Bản thân mình thấy để kiếm tiền với Blog thì có rất nhiều cách nhưng phổ biến nhất vẫn là Affiliates Marketing ( Tiếp thị liên kết) và Google Adsense. Vậy chọn cái nào thì hợp lý? Hay ta chọn cả 2? Hãy cùng mình đi tìm câu trả lời nhé!

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google. Để kiếm tiền với hình thức này thì bạn cần đăng kí một tài khoản Adsense với Google và đặt quảng cáo lên Blog của bạn. Số tiền bạn nhận được tùy thuộc vào số lượng click vào quảng cáo của bạn. Bạn có thể hiểu đơn giản Google Adsense là một cầu nối trung gian giữa những người muốn đặt quảng cáo và người đặt quảng cáo.

Kết quả hình ảnh cho Google adsense

Affiliates Marketing là gì?

Affiliates Marketing hay còn gọi là Tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền bằng việc bạn bán các sản phẩm của các nhà cung cấp. Khi có người mua hàng trên link của bạn thì sẽ nhận được hoa hồng. Số hoa hồng tùy thuộc vào chính sách của từng nhà cung cấp.

Kết quả hình ảnh cho affiliate marketing

Xem thêm: Kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào?

Kiếm tiền với Blog bằng Affliates Marketing hay Google Adsense?

Chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ hơn về 2 hình thức kiếm tiền khá phổ biến này rồi. Vậy ta sẽ lựa chọn cái nào? Theo quan điểm cá nhân mình nghĩ các bạn nên chọn Affiliates Marketing thay vì Google Adsense vì những lý do sau:

#1. Dễ dàng đăng kí

Đây là một lý do rất chính đáng cho việc ta nên làm tiếp thị liên kết thay vì đặt quảng cáo Google. Như các bạn đã biết hiện nay việc đăng kí một tài khoản Adsense của Google là điều cực kì khó khăn vì những chính sách khá nghiêm ngặt. Để đáp ứng được nó bạn phải đạt những tiêu chuẩn về nội dung Blog, traffic,… phải nói là “hơi khoai” đối với những người mới làm Blog.

Nhưng đó mới chỉ là một phần trong quá trình chinh phục “nàng” Google khó ưa này. Còn một điều nữa khá quan trọng khiến “nàng” có thể đá bạn bất cứ lúc nào là cho dù bạn đã đăng kí được một tài khoản Google Adsense nhưng nếu bạn vi phạm điều khoản nào của Google thì tài khoản của bạn có thể “ra đảo” ngay lập tức mà không cần báo trước. Thậm chí nhiều người còn bị “đá” mà không biết mình đã làm gì sai, đã vi phạm điều gì. Mà theo mình nghĩ chỉ là do “nàng thích thì nàng đá thôi” (cười). Rất đáng sợ!! 🙁

Còn đối với Affliates Marketing thì việc đăng kí vô cùng dễ dàng chỉ với vài cú click chuột. Và hầu như các bạn không phải đau đầu về vấn đề tài khoản, sản phẩm. Vì hầu hết các chương trình tiếp thị liên kết đều khuyến khích bạn tham gia bằng cách trả hoa hồng “cao ngất ngưởng”.

Kết quả hình ảnh cho đăng ký affiliate marketing

#2. Về quảng cáo được đặt trên Blog

Đối với Google Adsense, những banner quảng cáo đăt trên Blog của bạn thuộc toàn quyền sở hữu của họ. Bạn không thể kiểm soát được những nội dung của quảng cáo này có phù hợp với Blog của mình không, độc giả có quan tâm không bởi vì bản chất của Google Adsense là cho phép bạn kiếm tiền dựa trên số Click vào quảng cáo.

Còn với Affiliates Marketing thì khác. Ở đây bạn có thể toàn quyền sở hữu và lựa chọn những sản phẩm liên quan đến Blog để quảng bá. Từ đó tăng tính thuyết phục đối với khách hàng.

Một điều hạn chế nữa của quảng cáo Google Adsense là chỉ cho phép bạn đặt quảng cáo dưới dạng banner. Còn đối với Affiliates Marketing thì rất phong phú, bạn có thể tự thiết kết banner quảng cáo hoặc sử dụng banner của nhà cung cấp, có thể quảng bá dưới dạng textlink được chèn trong bài viết, comment, v…v…

Kết quả hình ảnh cho banner google adsense

#3. Doanh thu

Đối với những Blog mới thành lập, ít lượng truy cấp thì số tiền kiếm được với Google Adsense là vô cùng ít ỏi (đấy là tính trong trường hợp bạn may mắn được Google cấp tài khoản Adsense). Để có thể làm giàu với Google Adsense bạn bắt buộc phải có lượng traffic khủng. Và để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải kiên trì trong thời gian khá dài.

Còn đối với Affiliates Marketing không đòi hỏi quá cao về lượng truy cập mà chủ yếu là nội dung Blog của bạn có chất lượng hay không? Vì khi có nội dung tốt sẽ tạo nên sự thích thú, tin tưởng về Blog và sản phẩm bạn quảng bá. Họ sẽ mua hàng. Và chỉ cần vài người như vậy thôi thì số tiền bạn kiếm được cũng kha khá rồi đó vì hoa hồng mà nhà cung cấp trả cho Affiliater là rất cao.

Kết quả hình ảnh cho đăng ký affiliate marketing

Lời kết:

Như vậy để kiếm tiền với Blog thì ta nên quan tâm đến 2 hình thức phổ biến mà mình nêu trên. Nhưng những gì mình nói chỉ là một phần nhỏ. So sánh như vậy không đồng nghĩa với việc bảo các bạn phải chọn hình thức nào để kiếm tiền. Bởi vì cả 2 đều có những ưu điểm nhược điểm riêng. Ví dụ bạn có một blog với lượng traffic khủng thì nên thiên về kiếm tiền với Google Adsense, còn nếu bạn có khả năng viết lách tốt, có chút ít kiến thức về SEO thì Affiliates Marketing là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Chúc các bạn thành công!!

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
  Subscribe  
Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com