HomeCông cụ

Hướng dẫn sử dụng KWFinder – Công cụ phân tích từ khóa hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng KWFinder – Công cụ phân tích từ khóa hiệu quả
Like Tweet Pin it Share Share Email
Hướng dẫn sử dụng KWFinder – Công cụ phân tích từ khóa hiệu quả
4.7 (94.07%) 27 votes

Nghiên cứu từ khóa là một bước cực kỳ quan trong trước khi bạn bắt tay vào viết bài cho blog. Trong quá trình xây dựng và phát triển blog, mình cũng đã tích lũy được một số kinh nghiệm khi nghiên cứu từ khóa, đặc biệt là sử dụng công cụ KWFinder để phân tích và tìm kiếm từ khóa tiềm năng.

Bên cạnh đó còn có Keywordtool.io và Keyword Planner cũng đã hỗ trợ mình rất nhiều. Tuy nhiên trong thời gian gần đây thì người dùng thường quan tâm đến KWFinder – một công cụ được giới chuyên môn đánh giá là tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ KWFinder để nghiên cứu và phân tích từ khóa. Hỗ trợ bạn trong việc SEO-onpage đưa trang web lên top Google một cách nhanh chóng.

Đôi nét về KWFinder

KWFinder là một công cụ nghiên cứu từ khóa được sáng lập bởi Peter vào tháng 8 năm 2014. Tính đến nay KWFinder đã trở thành một công cụ hàng đầu hỗ trợ người dùng trong việc lọc và tìm kiếm từ khóa tiềm năng. 

Với KWFinder bạn có 2 lựa chọn khi sử dụng là miễn phí và trả phí.

Tuy nhiên với phiên bản miễn phí có nhiều hạn như chỉ phân tích được tối đa 3 từ khóa mỗi ngày. Với mỗi từ khóa chỉ hiển thị 25 từ khóa liên quan. Điều này sẽ không tốt cho bạn nếu bạn có nhu cầu về từ khóa lớn. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng tài khoản miễn phí để trải nghiệm và nâng lên trả phí bất cứ lúc nào.

Hiện nay KWFinder cung cấp cho bạn 2 gói trả phí là:

  • Gói Basic: Giá 12.42$/ tháng với khả năng phân tích 100 từ khóa 1 ngày và hiển thị 200 từ khóa liên quan.
  • Gói Premium: Giá 24.92$/ tháng. Phân tích 500 từ khóa và 700 từ khóa liên quan.

Tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn để chọn gói sao cho hợp lý.

Để mua tài khoản KWFinder, bạn có thể mua qua blog của mình bằng cách click vào nút dưới đây:
                                         Mua gói trả phí KWFinder

Lưu ý:
Khi bạn mua thông qua blog này sẽ được giảm giá 10% các gói trả phí được áp dụng trong 1 giờ và mình sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình sử dụng. Đừng bỏ qua khuyến mãi này nhé. 😀
Bên cạnh đó mình sẽ nhận được một khoản hoa hồng. Nếu yêu quý blog của mình, bạn có thể mua ủng hộ. Nếu không bạn lên trực tiếp trang chủ của KWFinder mua cũng không sao cả. 😀 
Để nhận giảm giá 10% thì bạn cần truy cập vào KWFinder và click Register.
 
đăng ký KWFinder
 
Điền thông tin email, mật khẩu và click Continue to KWFinder.
 
registion kwfinder
 
Tại đây bạn có thể đăng ký 2 gói trả phí với khuyến mãi giảm giá 10%. Khuyến mãi này chỉ được áp dụng trong vòng 1 giờ nên hãy nhanh tay đăng ký.
 
khuyễn mãi KWFinder
 

Hướng dẫn sử dụng công cụ KWFinder

Để sử dụng KWFinder cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhập từ khóa cần phân tích vào ô tìm kiếm và bộ máy của KWFinder sẽ hoạt động. Hệ thống sẽ lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau như Moz, Majestic và đem về kết quả tương đối chính xác.

#1. Chức năng phân tích

Đầu tiên bạn cần truy cập vào KWFinder (kwfinder.com), giao diện hiển thị như sau, bạn sẽ thấy 3 chức năng tìm kiếm chính là Suggestions, AutocompleteQuestions.

phân tích từ khóa với kwfinder

Rồi ok! Ở đây mình sẽ mình tìm kiếm với từ khóa “cách giảm cân” và click Find keywords. Lưu ý chọn quốc gia và ngôn ngữ là Vietnam và Vietnamese.

Xem thêm: Có nên làm tiếp thị liên kết với chủ đề sức khỏe?

3 chức năng chủ yếu bạn cần sử dụng là:

  • Suggestions

Tính năng này sẽ trả về cho các bạn những từ khóa được gợi ý với lượng tìm kiếm lớn. Đây là công cụ giúp bạn tìm ra những từ khóa liên quan một cách hiệu quả.

suggestion kwfinder

Tại đây bạn sẽ nhận được một danh sách các từ khóa liên quan được công cụ gợi ý cho bạn với lưu lượng tìm kiếm nhiều. Công việc của bạn là lọc ra những từ khóa phù hợp với nội dung và khả năng SEO của website. Từ đó lên kế hoạch viết bài chuẩn SEO nhất.

Những từ khóa này còn được gọi là từ khóa LSI.

  • Autocomplete

Đây là chức năng phân tích của KWFinder được lấy từ Google Search API cho phép thêm những từ phụ đứng sau từ khóa chính mà bạn phân tích. Tác dụng của chức năng này là giúp bạn tìm được thêm nhiều từ khóa phụ (từ khóa ngách) sử dụng trong bài viết bên cạnh những từ khóa chính.

Ví dụ khi mình tìm kiếm với từ khóa “cách giảm cân” sẽ nhận được một loạt những từ khóa phụ như “cách giảm cân nhanh nhất“, “cách giảm cân hiệu quả“,… Đây là những từ khóa rất chất lượng để sử dụng trong bài viết.

chức năng autocomplete kwfinder

Về chức năng này cũng tương tự như bộ máy tìm kiếm của Google. Khi bạn search với từ khóa sẽ được Google gợi ý những từ khóa phụ liên quan. Tuy nhiên với KWFinder thì sẽ có nhiều kết quả hơn cho bạn lựa chọn.

tìm kiếm google

Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ Keywordtool.io cũng sẽ ra những từ khóa phụ. Tuy nhiên ở đây lại không hiển thị lượng tìm kiếm hay CPC như ở KWFinder.

tìm kiếm keywordtool

Vì thế mình vẫn đánh giá cao KWFinder ở chức năng phân tích này. Bên cạnh đó bạn vẫn có thể áp dụng 2 công cụ FREE trên để nghiên cứu từ khóa nhen! 😀

  • Questions

Đây là chức năng mà mình thường sử dụng nhiều nhất trên KWFinder. Với chức năng Questions này bạn có thể biết được những tìm kiếm thông dụng của người dùng dưới dạng những câu hỏi như Làm thế nào…, bằng cách nào…, là ai…, vì sao…

Đây là cách phân tích từ khóa giúp bạn có thể đặt tiêu đề cho bài viết hoặc các thẻ H1, H2, H3… từ kết quả mà KWFinder trả về.

Vẫn với từ khóa “cách giảm cân” thì sẽ ra những kết quả như sau:

question kwfinder

#2. Chỉ số trong KWFinder

Khi phân tích từ khóa với KWFinder, bạn sẽ gặp một vài chỉ số như:

  • Trend: Biểu đồ thể hiện xu hướng tìm kiếm trong vòng 12 tháng vừa qua.
  • Search: Lưu lượng tìm kiếm trung bình trong vòng 12 tháng.
  • CPC: Chi phí cho mỗi lượt nhấp chuột vào từ khóa.
  • PPC: Mức độ cạnh tranh trong quảng bá.
  • DIFF: Độ khó của từ khóa.

Ở đây mình sẽ tập trung phân tích những chỉ số hiển thị ở khung bên trái khi tìm kiếm từ khóa.

phân tích chỉ số KWFinder

Với chỉ số DIFF giúp chúng ta có thể đánh giá được độ khó của một từ khóa một cách nhanh chóng và dễ dàng. Những từ khóa được cập nhật thường xuyên nên số liệu đáng tin cậy hơn.

độ khó từ khóa

Bên cạnh đó KWFinder còn đưa ra một bảng độ khó từ khóa theo 10 cấp bậc từ thấp đến cao. Từ đó dễ dàng phân tích từ khóa và đưa ra chiến lực SEO đúng đắn.

bảng độ khó từ khóa

Tiếp theo là biểu đồ Search Volume. Dựa vào đây bạn có thể thấy được mật độ tìm kiếm và xu hướng tìm kiếm của người dùng trong vòng 12 tháng. Chủ yếu là để phân tích xu hướng thị trường.

Ví dụ với biểu đồ dưới đây là của từ khóa “cách giảm cân“. Nhìn vào ta có thể thấy được từ khóa này có lượng tìm kiếm ổn định trong vòng 1 năm qua, không có sự đột phá hay thụt hậu.

biểu đồ search volome

Cuối cùng là mục Google SERP. KWFinder sẽ cho kết quả của 10 trang đầu tiên trong bộ máy tìm kiếm của Google. Tại đây bạn biết được những thông số SEO được KWFinder lấy từ Moz của 10 trang này. Đây chính xác là những đối thủ của bạn.

Nhìn vào kết quả, bạn biết được chỉ số DA, PA, backlink, Rank, lượng truy cập của đối thủ. Đây là những số liệu quan trọng giúp bạn phân tích đối thủ và trả lời câu hỏi liệu website của bạn có đánh bại được những đối thủ này hay không?

phân tích đối thủ KWFinder

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn Google SERP, có thể dùng công cụ SERPChecker  của Mangools. Đây cũng chính là công ty sáng lập KWFinder.

#3. Cách tạo danh sách từ khóa

Sau khi tìm được một danh sách những từ khóa tiềm năng, bạn có thể lưu trữ thành một list (danh sách) và quản lý chúng.

Tại đây bạn tick vào những ô trước từ khóa và nhấn Add to list.

tạo list từ khóa kwfinder

Đặt tên cho danh sách và nhấn Create list and add keywords.

add list giảm cân

Để quản lý danh sách bạn click vào List trên thanh công cụ.

quản lý danh sách từ khóa KWFinder

Click Open, danh sách những từ khóa đã thêm sẽ hiện ra:

open list kwfinder

Bạn có thể xuất chúng dưới dạng file CSV bằng cách click Export. Và Delete để xóa danh sách.

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng tính năng  Filter để thêm những từ khóa tốt nhất cho lĩnh vực của bạn.

tính năng filter kwfinder

Kết luận

Như vậy qua bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ KWFinder để phân tích và tìm kiếm từ khóa tiềm năng. Từ đó đưa ra những chiến lược SEO hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng KWFinder song song với các công cụ phân tích như SEMRush hay Ahrefs để xây dựng và phát triển một trang web đủ tầm. 

Bạn có đang sử dụng KWFinder không? Trải nghiệm của bạn về dịch vụ như thế nào? Cùng chia sẻ cho mình và độc giả tại VnXmas chấm Com biết nhé!

Chúc các bạn thành công!!

Xem thêm:

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
2 Comment threads
1 Thread replies
1 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
3 Comment authors
Long AnHoàng VũVũ Minh Chiến Recent comment authors
  Subscribe  
Long An
Guest
Long An

Ngoài Kwfinder còn công cụ nào hỗ trợ phân tích từ khóa hỗ trợ SEO tốt hơn không bạn? Mình mới vào nghề đang tìm hiểu về SEO

Vũ Minh Chiến
Guest

Em đang dùng cái này để nhắm mục tiêu từ khóa đây :3 Khá tốt, đỡ được 1 đống thời gian mò mẫm

Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com