HomeAffiliates Marketing

Hướng dẫn tạo Blog du lịch kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Hướng dẫn tạo Blog du lịch kiếm tiền với tiếp thị liên kết
Like Tweet Pin it Share Share Email
Hướng dẫn tạo Blog du lịch kiếm tiền với tiếp thị liên kết
4.4 (88.57%) 7 votes

[no_toc]

Cách tạo Blog du lịch kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Cách tạo Blog du lịch

Chắc hẳn bạn đã từng đi du lịch rồi phải không nào? Khung cảnh ở nơi đó rất đẹp, rất quyến rũ. Và bạn muốn chia sẻ nó cho tất cả mọi người.

Tuyệt vời hơn nữa nếu bạn là một người đam mê du lịch, nhất định bạn sẽ phải tạo ra cho mình một “đứa con tinh thần” để lưu giữ những kỉ niệm, những khoảnh khắc của cuộc đời. Một Blog du lịch là câu trả lời dành cho bạn. Không những thỏa mãn niềm đam mê mà bạn còn có thể kiếm tiền từ nó bằng tiếp thị liên kết nữa đấy!

Hãy cùng mình khám phá những bí mật ẩn sau Blog du lịch bạn nhé!

[toc]

Để làm được một Blog du lịch đẹp mắt, thu hút người đọc và kiếm tiền từ nó, bạn cần phải thực hiện một số công việc sau đây:

 • Chọn nhà cung cấp domain, hosting và tên domain phù hợp.
 • Chọn giao diện (theme) dành riêng cho Blog du lịch.
 • Viết nội dung cho Blog du lịch.
 • Đăng ký các chương trình tiếp thị liên kết.

Ok mình sẽ đi từng bước để tạo ra một Blog du lịch chuẩn tiếp thị liên kết!

#1. Chọn nhà cung cấp domain, hosting

Tên miền của một Blog du lịch không giống như tên miền của các loại Blog khác. 

Để có thể vững tin từ những bước đi đầu tiên thì việc lựa chọn tên miền cũng phải chuẩn. Thường thường một Blog du lịch sẽ không mang thương hiệu cá nhân mà sẽ mang hơi hướng cộng đồng một chút. Bạn cần phải sáng tạo để lựa chọn tên miền một cách hợp lý nhất.

Mình có một vài gợi ý cho bạn:

 • duanhauditron.com (đưa nhau đi trốn chấm com), toidixa.com (tôi đi xa chấm com) hay dicungtoi.net (đi cùng tôi chấm net).

Đây là những ý tưởng của mình và bạn có thể tham khảo chúng. Hiện tại tên miền Tôi đi xa chấm Com vẫn chưa được đăng ký trên Namecheap. Hãy lựa chọn nó ngay nhé vì mình thấy đây cũng là một tên miền rất ý nghĩa và chuẩn Blog du lịch.

chọn tên miền Blog du lịchĐăng ký tên miền Tôi đi xa chấm Com

Tiếp đến là lựa chọn cho tên miền một Hosting chất lượng. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hosting uy tín đảm bảo tốt nhất cho một Blog du lịch. Theo mình với Blog loại này, hãy lựa chọn HawkHost

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn StableHost cũng rất tiềm năng để xây dựng Blog du lịch.

Hãy xem thêm những bài viết này của mình để được hướng dẫn mua Hosting và nhận giảm giá:

#2. Chọn giao diện (theme) dành riêng cho Blog du lịch

Một Blog du lịch chắc hẳn phải có những nét riêng của nó. Một trong những điều quan trọng tạo nên điều đó chính là giao diện (theme). Về giao diện bạn có thể sử dụng miễn phí và trả phí đều được. Nhưng nếu có điều kiện, hãy đầu tư cho mình một theme trả phí, rồi bạn sẽ thấy quyết định đầu tư của bạn là sáng suốt!

Nếu sử dụng theme miễn phí, mình sẽ chỉ cho bạn cách:

Đầu tiên truy cập vào  thư viện theme của WordPress, sau đó tìm kiếm với từ khóa “travel”. Bạn sẽ thấy hiển thị rất nhiều theme miễn phí dành riêng cho Blog du lịch.

chọn theme Blog du lịch

Và mình nhận thấy một theme rất phù hợp để làm Blog loại này là theme Travel Diaries.

lựa chọn theme blog du lịch

DEMODOWNLOAD

Nếu sử dụng theme trả phí, bạn sẽ được sử dụng tất cả những tính năng của một Blog du lịch như dịch vụ đặt phòng, đặt vé tàu xe du lịch,… 

Hiện tại mình thấy một theme trả phí rất tuyệt vời cho Blog du lịch là theme Architect của MyThemeShop. 

chọn theme cho blog du lịch

DEMO / BUY NOW

Hiện tại theme này đang được bán với giá 59$ tại MyThemeShop. Bạn hãy tham khảo bài viết Mua theme, plugin tại MyThemeShop chỉ 19$ để được sở hữu theme Architect với giá chỉ 19 đô-la bạn nhé!

#3. Viết nội dung cho Blog du dịch

Đây là một bước cực kỳ quan trọng trả lời cho câu hỏi: “Làm thế nào để thành công với Blog du lịch?”

Không chỉ riêng với đề tài du lịch, mà bất cứ đề tại nào cũng vậy. “Content is King” luôn đúng. Nội dung là vua!

Vì vậy bạn cần phải chăm chút cho nội dung Blog một cách tỉ mỉ, viết về những trải nghiệm, chia sẻ của bản thân qua mỗi chuyến đi!

Bạn có thể xây dựng, phát triển nội dung theo 2 hướng sau:

 • Chia sẻ những thông tin, kinh nghiệm về chuyến du lịch hay địa điểm du lịch

Một cách mà phần lớn các Blogger du lịch đang áp dụng hiện nay. Đó là chia sẻ những thông tin, trải nghiệm của bạn thân về chuyến du lịch. Bạn vừa trải qua một chuyến đi thú vị với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Đây chính là ý tưởng cho bài viết của bạn.

Cụ thể là sau khi trở về, bạn sẽ viết những bài chia sẻ kinh nghiệm của bản thân từ khâu chuẩn bị, đặt phòng khách sạn ra sao, các trò vui chơi giải trí như thế nào? Kèm theo đó là những pic ảnh chụp khung cảnh thiên nhiên hay những bức hình mà bạn đang thỏa sức tạo dạng “ôm trọn bầu trời”. 😀

Nói chung những bài viết loại này sẽ có rất nhiều điều để chia sẻ. Bạn có thể chia ra làm nhiều bài viết mà không sợ “hết ý tưởng”. Ví dụ bạn vừa có một chuyến đi du lịch ở Sapa thì có thể viết những bài viết với tiêu đề: Tôi đã đi Sapa bằng một chiếc xe địa hình như thế nào? Hướng dẫn lựa chọn khách sạn giá rẻ tại Sapa. Đi Sapa, bạn cần chuẩn bị những gì?. Hay là Những địa điểm chụp hình tuyệt đẹp tại Sapa… vân vân và mây mây. 😀

Những bài viết như thế này sẽ thu hút được một lượng traffic tương đối ổn vì du lịch luôn là nhu cầu của tất cả mọi người. Họ luôn tìm kiếm những điều mới mẻ, những kinh nghiệm khi đi du lịch,… Theo tâm lý chung của nhiều người, họ sẽ tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nên bạn không phải lo về vấn đề viết ra mà không ai đọc nhé. Điều quan trọng là bạn phải tạo ra những bài viết hấp dẫn, thu hút người đọc. Từ đó thuyết phục họ tham gia chuyến du lịch và bạn sẽ kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết.

 • Viết nhật ký hành trình, những cảm nhận về chuyến đi

Một ý tưởng cũng khá hay cho các bạn là xây dựng Blog du lịch theo phong cách viết nhật ký hành trình, những trải nghiệm về chuyến đi. Đây là cách mà những Travel Blogger nước ngoài theo đuổi khá nhiều. Họ thường viết về những điều thú vị bắt gặp trên đường đi, kể về những gì họ được chứng kiến, được trải nghiệm xuyên suốt cả hành trình.

Đặc điểm của hình thức viết Blog này là mang hơi hướng cá nhân nhiều hơn. Đây là những bài tạo cảm hứng cho độc giả, khơi gợi lòng khát khao được đi du lịch của độc giả. Từ đó bạn sẽ tìm được những độc giả và dần dần sẽ trở thành những “khách hàng” trung thành của Blog của bạn.

Để tạo ra những bài viết “truyền cảm hứng” yêu cầu bạn phải có một khả năng văn phong tương đối ổn để thu hút đọc giả. Những bài này thường kén người đọc nên hãy làm cho nó trở nên thật “chất” nha!

Ngoài ra những bài viết này còn có một nhược điểm đó chính là không đi du lịch thì không còn cái để viết. Vì vậy nhiều người đã kết hợp cả 2 cách để tối ưu cho Blog du lịch. Những bài viết nhật ký, hành trình để tạo cảm hứng cho độc giả, từ đó dẫn họ đến những bài viết hướng dẫn, những kinh nghiệm khi đi du dịch. Nếu bạn làm được điều này, doanh số thu được từ Blog du lịch là cực kỳ cao!

Và cuối cùng, để phát triển nội dung Blog một cách hoàn hảo, hãy lưu ý những điều sau:

 1. Viết bằng tất cả lòng đam mê:

   Bạn đừng nghĩ rằng mình không có năng khiếu viết lách, mình không làm được. Đấy chính là lý do sẽ giết chết Blog của bạn. Nếu bạn thưc sự đam mê, không gì là không thể. Hãy tập cho mình thói quen viết bài, đọc sách và Review về những chuyến đi bằng tất cả lòng đam mê của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn đang viết về, đang kể về niềm đam mê của mình cho tất cả mọi người. Và tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể kiếm tiền từ chúng.

 2. Đặt lợi ích của người đọc lên hàng đầu: 

  Khi xây dựng một Blog du lịch hay bất cứ một Blog nào khác, bạn phải đặt lợi ích của người đọc lên hàng đầu. Giúp họ giải quyết những khúc mắc xung quanh chủ đề du lịch. Ngoài ra bạn có thể đưa thêm vào nội dung những lời khuyên bằng kinh nghiệm thưc tế của bạn. Hãy chỉ cho họ nên làm gì, giải quyết vấn đề ra sao… từ đó mới có thể kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.

  Cách tốt nhất để kiếm tiền từ Blog du lịch là tạo ra giá trị thực sự cho người đọc. Hãy tạo dựng nội dung có ích thông qua trải nghiệm bản thân về những nơi bạn từng đến, những địa điểm bạn từng đi qua. Cố gắng tạo ra một nét riêng cho Blog của bạn. Đây cũng chính là cách để xây dựng thương hiệu cá nhân. Nếu trong kinh doanh, khách hàng là thượng đế thì đối với Blog du lịch, người đọc là vua.

  Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu xem người đọc muốn gì, họ đang quan tâm đến địa điểm du lịch nào… từ đó tạo ra những giá trị cho họ. “Cho đi trước khi nhận lại” luôn là quy luật của Affiliate Marketihg.

#4. Đăng ký chương trình tiếp thị liên kết

Sau những bước đầu xây dựng nội dung của Blog du lịch, bạn cần phải đăng ký vào các Affiliate Network du lịch để có thể kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Mình sẽ gợi ý cho các bạn một số mạng tiếp thị về du lịch rất tiềm năng hiện nay:

Chương trình tiếp thị liên kết của Lazada

Lazada là một mạng tiếp thị liên kết khá nổi tiếng ở Việt Nam và những nước trong khu vực. Tại đây bạn có thể tiếp thị rất nhiều sản phẩm, đương nhiên là sẽ có rất nhiều sản phẩm liên quan đến du lịch.

tiếp thị liên kết từ Blog du lịch

Khi bạn Đăng ký tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết của Lazadabạn có thể tiếp thị những sản phẩm liên quan đến du lịch như Balo, túi xách, vali du lịch,…

Một số điểm nổi bật khi tiếp thị sản phẩm du lịch của Lazada:

 • Sản phẩm phong phú, bạn có thể tha hồ lựa chọn.
 • Hoa hồng cao.
 • Được nhiều người quan tâm > tỉ lệ chuyển đổi cao.
 • Đăng ký dễ dàng.

Chương trình tiếp thị của Masoffer

Cũng giống  như Lazada, ngoài những sản phẩm thuộc lĩnh vực khác, Masoffer cũng cung cấp rất nhiều sản phẩm liên quan đến du lịch.

Tại Masoffer, bạn sẽ được tiếp cận rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng liên quan đến du lịch như Bookin, Mytour, VnTrip,…

tìm chương trình tiếp thị liên kết cho blog du lịch

Ta có thể thấy tiềm năng du lịch ở network Masoffer là rất lớn, chắc chắn bạn sẽ phải đăng ký vào chương trình tiếp thị liên kết của Masoffer ngay hôm nay để tiếp thị liên kết từ một Blog du lịch bạn nhé!

Ưu điểm khi tham gia tiếp thị sản phẩm du lịch tại Masoffer:

 • Dễ dàng đăng ký, không yêu cầu phải có website, blog.
 • Đa dạng sản phẩm đến từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.
 • Mức hoa hồng cao lên đến 1.260.000Đ cho một sản phẩm.
 • Tạo link phân phối dễ dàng.

Chương trình tiếp thị liên kết của Agoda

Khi bạn đã sở hữu một Blog du lịch, Agoda sẽ là một cái tên không thể thiếu nếu bạn muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết trên Blog của mình.

Chương trình tiếp thị du lịch tại Agoda cho phép tất cả mọi người đều có thể tham gia. Tuy nhiên bạn cần phải có một website hoặc Blog và quy trình xét duyệt sẽ diễn ra trong khoảng 2-3 ngày theo phương pháp xét duyệt thủ công.

Một vài điều về chương trình tiếp thị liên kết của Agoda:

 • Hoa hồng cao lên đến 60%.
 • Có các hộp tìm kiếm tùy biến và nguồn dữ liệu đa ngôn ngữ, bạn có thể chèn trực tiếp vào website của mình.
 • Có chế độ theo dõi và bộ nhắc cookie.
 • Thanh toán bằng hình thức chuyển khoản trực tiếp với số tiền tối thiểu là 200$, được trả vào ngày 15 mỗi tháng.

tiếp thị blog du lịch với agoda

> Đăng ký tiếp thị liên kết với Agoda tại đây. 

Hoặc bạn có thể đăng ký Agoda trực tiếp trên Masoffer.

Chương trình tiếp thị liên kết của Booking.com

Booking.com được thành lập vào năm 1996, là một trang web của Tập Đoàn The Priceline Group (Nasdaq: PCLN) đã và đang thu hút hàng triệu khách du lịch giải trí và khách doanh nhân trên toàn thế giới.

Đây là một trang mạng rất phổ biến trong lĩnh vực đặt phòng khách sạn. Hiện nay bạn có thể tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết của Booking.com với một số thông tin sau:

 • Đăng ký đơn giản, nhanh gọn.
 • Hoa hồng cao lên đến 40% cho một đơn hàng thành công.
 • Mức thanh toán tối thiểu là 100 Euro và được thanh toán qua Paypal.

Đăng ký chương trình tiếp thị liên kết với Booking.com tại đây.

Chương trình tiếp thị liên kết của TripAdvisor

TripAdvisor là một trang web du lịch khá nổi tiếng ở nước ngoài. Đây là một trang web chuyên về đánh giá và review các địa điểm du lịch trên toàn thế giới. Tại đây họ cung cấp đầy đủ thông tin cho một chuyến du lịch như địa điểm, phương tiện, khách sạn, nhà hàng, nơi vui chơi giải trí,… 

Vì vậy bạn sẽ không phải lo hết ý tưởng cho Blog du lịch và cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn là rất lớn.

tiếp thị blog du lịch với tripadvisor

Tiếp thị liên kết với TripAdvisor có những gì?

 • Mức hoa hồng lên đến 50%.
 • Hay tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng.
 • Giới thiệu hơn 500.000 thành phố và khách sạn trên toàn thế giới.
 • Thanh toán đều đặn hàng tháng.

Bạn có thể đăng ký tiếp thị liên kết với TripAdvisor thông qua CJ (Comission Junciton). Hãy xem bài viết Hướng dẫn đăng ký CJ kiếm tiền với tiếp thị liên kết của mình để biết cách đăng ký và lấy link tiếp thị của TripAdvisor bạn nhé!

Kết luận:

Mình hy vọng với một vài gợi ý trên đây, bạn có thể tạo một Blog du lịch cho riêng mình và kiếm tiền từ chúng bằng tiếp thị liên kết. Nếu bạn quyết tâm và đầu tư xây dựng Blog một cách bài bản, thì đây sẽ là một niche tiềm năng có thể giúp bạn “hái ra tiền”. Bởi vì nhu cầu về du lịch không bao giờ là hết, nó diễn ra quanh năm suốt tháng. Và mình cũng vậy. mình cũng đang rất muốn đi du lịch đấy bạn à! 😀

Chúc các bạn thành công!!!

Follow me

Hoàng Vũ

Mình là Hoàng, đam mê hiphop, thích viết blog và làm Affilate Marketing. Mình thích sự đơn giản và ghét ồn ào!!!
Nếu bạn cảm thấy những bài viết của mình hữu ích, có thể mời mình một ly cà phê bạn nhé! 😘 😘
Follow me
avatar
  Subscribe  
Share This

Đăng kí bản tin

Hãy nhanh tay đăng kí bản tin dưới đây để cập nhật bài viết nhanh nhất và nhận những phần quà từ VnXmas.Com